Tại hội nghị, báo cáo viên Nguyễn Viết Thư đã truyền đạt đến các cán bộ, hội viên Hội người mù quận Hai Bà Trưng những nội dung chủ yếu của chuyên đề năm 2017 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đồng thời đi sâu phân tích mối quan hệ gắn bó, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; nhấn mạnh những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đặc biệt, báo cáo viên còn dẫn chứng  những  câu chuyện thể hiện tư tưởng độc lập, tự chủ, sáng tạo, sự kết hợp lý luận với thực tiễn, phong cách làm việc, phong cách văn hóa ứng xử… và tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thế hệ người Việt Nam. Qua những bài học, lời dạy của Bác Hồ để cho mỗi người dân sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc của mình.  

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trăn trở về những hiện tượng tiêu cực trong Đảng và xã hội, mà Người thường gọi là vấn nạn quan liêu, tham ô, lãng phí. Người đã để lại nhiều bài nói, bài viết về đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Việc nghiên cứu, học tập những tài liệu quý báu đó có ý nghĩa to lớn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Ông Nguyễn Viết Thư chia sẻ: “Nói chuyện về Hồ Chủ Tịch với những người khiếm thị rất dễ nhưng cũng rất khó. Thay bằng những hình ảnh minh họa, qua lời nói, tôi mang đến cho các hội viên những câu chuyện thật gần gũi, dễ hiểu và dễ hình dung về Bác Hồ kính yêu. Đồng thời,  giúp cho mọi người tìm hiểu sâu hơn và tiếp tục học tập,  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “.

 

a

Bà Trần Thị Thanh Tú – Chủ tịch Hội người mù quận Hai Bà Trưng

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Tú – Chủ tịch Hội người mù quận Hai Bà Trưng cảm ơn ông Nguyễn Viết Thư , đã dành thời gian để truyền tải những nội dung quan trọng của chuyên đề năm 2017. Thông qua việc học tập chuyên đề sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên về trung thực, trách nhiệm, sự đoàn kết trong gia đình và tổ chức hội. Bà Thanh Tú mong rằng, thời gian tới, ông Nguyễn Viết Thư sẽ có nhiều buổi nói chuyện để cung cấp thông tin cho cán bộ, hội viên Hội người mù nhằm giúp các hội viên có thể  học tập, thảo luận và lựa chọn những việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác một cách thiết thực, hiệu quả bám sát nội dung chuyên đề đã triển khai.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Người khiếm thị quận Hai Bà Trưng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh   tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn