Tin tức 24h Hotline: 0913398394 Email: toasoanthuongtruong@gmail.com

Sáng ngày 23/5, tại Hội trường UBND huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Hội người mù huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội Hội người mù TP Hà ... Xem thêm

  • INDEX - Thaco
  • INDEX Hoàng Hà

Quận Thanh Xuân người khiếm thị học tập làm theo lời Bác

Sáng ngày 18/5/2018, Hội người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội người mù huyện Phú Xuyên: Dấu ấn 10 năm thực hiện các cuộc vận động

Sáng ngày 14/5, Hội người mù huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện 2 cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập với cộng đồng"; "2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu" và Chương trình hành động việc làm XĐGN” giai đoạn 2007-2017 và đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội khóa X nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội người mù TP Hà Nội.

“Người khiếm thị Phúc Thọ - Vươn lên từ những cuộc vận động”

Đây là khẳng định của ông Đàm Quyết Tiến – Chủ tịch Hội người mù huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tại hội nghị diễn ra vào ngày 27/4 “Tổng kết 10 năm thực hiện 02 cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập với cộng đồng"; "Hai vượt, bốn rèn, năm phấn đấu" và Chương trình hành động việc làm XĐGN (giai đoạn 2007-2017) do Hội người mù Việt Nam và Hội người mù TP Hà Nội phát động.

Dấu ấn tình người

Ngày 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình thực tế: “Dấu ấn tình người” - Hưởng ứng lễ phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tổ chức ngày 7/3/2018 do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát động.

Vì hạnh phúc người mù

Sáng ngày 18/4, cụm thi đua số 2 của Hội người mù TP Hà Nội gồm 6 đơn vị: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân và chi hội trường Nguyễn Đình Chiểu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và chương trình “Việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người mù” do Trung ương Hội người mù Việt Nam phát động, 15 năm cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu” do Hội người mù Thành phố phát động.

Thắt chặt tình đoàn kết giữa những người khiếm thị

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam 17/4, ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, sáng 12/4, Hội Người mù TP Hà Nội đã ký kết giao ước phối hợp hoạt động với Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh.

Trao cảm xúc - Nhận yêu thương

Sáng ngày 13/3, nhân dịp kỷ niệm tháng Thanh niên và ngày Quốc tế Phụ nữ, tại hội trường của Hội người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội), lần đầu tiên diễn ra một chương trình giao lưu mang tính nhân văn sâu sắc – “Trao cảm xúc – Nhận yêu thương”, do Hội người mù quận Thanh Xuân phối hợp với Công ty CP Đào tạo và Phát triển công nghệ truyền thông HAITRAN tổ chức.

Xót thương cảnh người đàn ông đơn thân sống chung với bệnh hiểm nghèo suốt 12 năm

Gần 12 năm chống chọi với căn bệnh tim quái ác, cuộc sống của người đàn ông đơn thân Trần Đình phúc (1982) dường như lâm vào bước đường cùng, khi giờ đây anh không còn khả năng lao động dù là việc nhỏ nhất như tự chăm sóc bản thân. Gia cảnh đặc biệt khó khăn bệnh tật giày vò không biết những năm tháng tiếp theo cuộc sống của anh sẽ ra sao.

“Nghề công tác xã hội sẽ tạo ra giá trị kép”

Đây là khẳng định của ông Trần Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm dạy nghề - Hội người mù TP Hà Nội tại lễ khai giảng lớp đào tạo nghề công tác xã hội khóa 1 năm 2018 cho 36 học viên là những cán bộ hội chủ chốt đến từ 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trung tâm dạy nghề của Hội người mù TP Hà Nội là đơn vị đầu tiên trên cả nước đào tạo nghề công tác xã hội cho người khiếm thị.

Tất cả vì hạnh phúc người khiếm thị Hoàng Mai

Trước thềm xuân Mậu Tuất 2018, PV Tạp chí thương trường đã có cuộc trò chuyện với ông Vũ Thủy – Chủ tịch Hội người mù quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhân dịp Hội người mù quận Hoàng Mai vinh dự nhận được Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội trao tặng. Ông Vũ Thủy khẳng định phần thưởng này là món quà ý nghĩa dành tặng cho tất cả các cán bộ, hội viên bởi sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần đoàn kết trong suốt 13 năm xây dựng và phát triển tổ chức hội.

Hãy dành tuổi trẻ của mình để làm những việc có ích

Năm 2018 là năm đặc biệt quan trọng đối với Hội Thiện nguyện Hạnh phúc là sẻ chia khi tổ chức này tròn 10 năm bước đi trên con đường thiện nguyện và càng ý nghĩa hơn đây cũng chính là năm vị “thủ lĩnh” của Hạnh phúc là sẻ chia Nguyễn Thành Trung bước vào năm tuổi – một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của con người.

Hành trình thiện nguyện của cô gái giàu lòng nhân ái

Nuôi dạy 2 con trai, luôn giữ được vẻ xinh đẹp, nấu ăn làm bánh siêu giỏi, có dáng “tiểu thư” nhưng lại rất xông xáo, nhiệt tình, không nề hà bất cứ việc gì trong các phong trào nào của cơ quan, bận rộn vậy mà cô vẫn miệt mài làm thiện nguyện quanh năm. Người phụ nữ đó là Nguyễn Hoàng Phương - nhân viên Chính trị - Truyền thông, Trung tâm Kỹ thuật Khu vực I, Tổng Công ty Mạng lưới (VTNET) trực thuộc Viettel.  

Người khiếm thị huyện Đông Anh tự tin, sáng tạo hướng tới tương lai

Ngày 19/12, Hội người mù huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm tổng kết hoạt động hội nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Người khiếm thị huyện Đông Anh tự tin, sáng tạo hướng tới tương lai

Ngày 19/12, Hội người mù huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm tổng kết hoạt động hội nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.  

Nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người khiếm thị

Sáng ngày 13/12, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng y tế quận tổ chức hội nghị Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017” cho hơn 100 cán bộ, hội viên.

Nhiệm kỳ mới vì sự tiến bộ của người mù

Sáng ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội người mù Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm tổng kết, đánh giá nghị quyết nhiệm kỳ VIII và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới.

Doanh nhân khiếm thị tâm huyết

Một người bình thường điều hành và quản lý doanh nghiệp đã khó. Đối với một người khuyết tật thì công việc này sẽ gặp vô vàn những thách thức. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, anh Hoàng Xuân Hạnh – một chàng trai khiếm thị Hà Tĩnh bằng ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm đã phá vỡ mọi rào cản để khẳng định giá trị bản thân, cùng các đồng sự đưa doanh nghiệp của mình có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Ý nghĩa hơn, doanh nghiệp của anh luôn có những hoạt động, chương trình nhân văn như tư vấn, đào tạo nghề miễn phí dành cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Chuyên mục Nhân Ái “Nốt nhạc xanh” của Thương trường

Trong những năm gần đây, trang điện tử của Tạp chí Thương Trường không chỉ thu hút bạn đọc bởi các bài viết tuyên truyền về kinh tế, thị trường, doanh nghiệp – doanh nhân… mà còn tạo dựng được ấn tượng riêng mang tính nhân văn sâu sắc của ấn phẩm – thông qua chuyên mục Nhân Ái.

Yoga và sức khỏe tinh thần dành cho người khiếm thị

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, sáng ngày 1/12, Hội người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm S Yoga cùng các doanh nhân trẻ Thủ đô tổ chức chương trình “Yoga và Sức khỏe tinh thần” cho hơn 80 cán bộ, hội viên.

Niềm tin với nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 28/11, Hội người mù huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 - Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ VII và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.