Với mong muốn chương trình sẽ hướng đến các xã vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo, giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn phong trào thi đua yêu nước, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nhân doanh nghiệp huy động nhiều nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức cho phụ nữ vùng biên cương nâng cao đời sống, đạt được những mục tiêu tốt đẹp.

Dấu ấn tình người

Dấu ấn tình người

Đây là một chương trình mang tính chính trị, xã hội từ thiện và có giá trị nhân văn cao do Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện.

Dấu ấn tình người

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa vô cùng thiết thực. Các đơn vị tổ chức phối hợp sẽ cùng đồng hành trong giai đoạn 2018-2020 đến với phụ nữ của 99 xã nghèo vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Dấu ấn tình người

Hành trình thực tế “Dấu Ấn Tình Người” là chương trình thiện nguyện đến với phụ nữ biên cương, sẽ được thực hiện hàng tháng ở một xã nghèo và được quay phim, ghi hình thực tế, phát sóng trên Truyền hình VTV9 một tháng 2 số để sẻ chia và lan tỏa yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Chương trình chính là cầu nối ý nghĩa giữa các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống của phụ nữ vùng cao.

Đồng thời, góp phần tham gia hỗ trợ an sinh xã hội, nâng cao dân trí, dạy nghề, khởi nghiệp cho các phụ nữ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.Nhằm tạo động lực khuyến khích tinh thần, đảm bảo sức khỏe, y tế, giáo dục đào tạo, xóa đói giảm nghèo cho các phụ nữ dân tộc thiểu số vùng cao để họ cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Dấu ấn tình người

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình sẽ là đêm công bố và vinh danh những tấm lòng nhân ái sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 17/05/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế - 37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội. Đây là đêm giao lưu nghệ thuật đặc sắc được Ban tổ chức xây dựng và thực hiện thông qua chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả đúng vào dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Chương trình sẽ tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp, ủng hộ cho những mảnh đời kém may mắn. Bên cạnh đó, sẽ giới thiệu những gương mặt Nhân ái, doanh nhân thành đạt để lan tỏa và đồng hành cùng chương trình giai đoạn 2018 -2020. Đêm vinh danh sẽ được truyền hình trên VTV, HTV, và đưa tin trên một số báo đài, truyền hình địa phương nhằm nhân rộng những tấm gương điển hình trong công tác xã hội từ thiện.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Dấu ấn tình người tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com