Phát biểu khai mạc hội nghị, chị Trần Quỳnh Nga – Trưởng ban công tác nữ Hội người mù quận Hai Bà Trưng đã ôn lại lịch sử ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích mà người phụ nữ khiếm thị Hai Bà Trưng đạt được trong nhiều năm qua.

 

Hạnh phúc trong ngày kỷ niệm

Chị Trần Quỳnh Nga – Trưởng ban công tác nữ Hội người mù quận Hai Bà Trưng

“Không ai có thể phủ nhận sự nỗ lực và quyết tâm của người phụ nữ khiếm thị, họ gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. Là người khuyết tật nhưng họ vẫn trở thành những người mẹ, người vợ đảm đang, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển chung  của gia đình và tổ chức hội, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ khiếm thị  ngày nay đang dần khẳng định vị trí của mình trong xã hội” – chị Quỳnh Nga chia sẻ.

Bà Chu Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá rất cao các hoạt động chăm lo tới đời sống, nâng cao kiến thức cho hội viên nữ của BCH Hội người mù quận Hai Bà Trưng. Sự quan tâm này là động lực góp phần  giúp  nhiều phụ nữ khiếm thị  nghị lực hơn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và là tấm gương lan tỏa tới các hội viên nữ khác trong thành phố Hà Nội. 

Hạnh phúc trong ngày kỷ niệm

Hoạt động ý nghĩa trong ngày kỷ niệm

Đến tham dự và chúc mừng các hội viên nữ của Hội người mù quận, bà nguyễn xuân diệp chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ quận hai bà Trưng đã chia sẻ những khó khăn, thách thức mà người phụ nữ khiếm thị gặp phải trong cuộc sống. Bà Diệp bày tỏ: “Người phụ nữ bình thường đã vất vả, người phụ nữ khiếm thị còn vất vả hơn bội phần. Tuy nhiên, các chị, các em vẫn khắc phục và trở thành những người công dân có ích trong lao động và học tập. Hội Liên hiệp phụ nữ quận sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Hội người mù trong các hoạt động, phong trào nói chung và hoạt động liên quan đến người phụ nữ khiếm thị nói riêng”.

Cũng tại chương trình kỷ niệm, hoạt động “Đoán tên các loại củ quả”  diễn ra  rất sôi nổi. Các hội viên được chia làm 5 đội chơi, mỗi đội 2 thành viên. Từng thành viên sẽ lần lượt sờ các loại củ, quả rồi miêu tả cho người chơi còn lại đưa ra câu trả lời. Những tình huống bất ngờ và vui cười đã làm ngày kỷ niệm tại Hội người mù quận Hai Bà Trưng thêm phần ý nghĩa.                                                                                                                      

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hạnh phúc trong ngày kỷ niệm tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com