Năm 2018 là năm có nhiều hoạt động ý nghĩa đối với bản thân tôi cũng như của Hội, cụ thể là tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Hạnh phúc là sẻ chia và đưa ra hướng phát triển kinh tế mới của hội, ví dụ như là mở thêm chi nhánh nhà hàng, giải quyết được thêm công ăn việc làm, kết hợp với các doanh nghiệp khác của anh em trong Hội…Với cá nhân tôi thì năm 2018 là năm hết sức quan trọng và đặc biệt, có rất nhiều cảm xúc cho những người đã từng đồng hành với tôi trên con đường đi làm từ thiện ở khắp nơi.  Năm tới chắc chắn là một năm hết sức tuyệt vời!

Tôi có nghe nhiều ý kiến cho rằng “Năm tuổi là năm vận năm hạn” nhưng thực ra “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”.  Thực sự là trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ quan trọng nhất chính là ở mình, tốt hay không tốt, xấu hay vận hạn cũng đều ở con người mình, tâm và đạo đức mình tốt thì mọi việc sẽ thành công.  Trong công việc, tất nhiên tôi cũng có một số lưu ý để cho tâm mình thanh thản, ví dụ đi chùa cùng người thân, bạn bè…  Về vấn đề tâm linh thì thực sự tôi cũng không biết nhiều, người thân, bạn bè bảo sao mà tôi thấy hợp lý thì làm theo.

Trong kinh doanh thì tôi lấy đạo đức làm đầu,  tôn trọng những người làm việc cho mình. Chúng ta cứ làm tốt, đúng lương tâm thì tôi nghĩ mọi việc sẽ trôi chảy. Tôi có một chút tâm linh nhưng tôi không mê tín dị đoan. Trước khi bước vào tuổi 36, đối với tôi, năm nào cũng là bước ngoặt. Mỗi năm tôi có một cái mới, mới từ con người, từ nhận thức cho đến hoạt động kinh doanh của mình.

Năm nào cũng vậy, trong 10 năm qua vừa hoạt động xã hội vừa phát triển kinh tế, mỗi năm tôi lại đưa ra những kế hoạch phù hợp với nhịp sống, môi trường để có thể hoạt động kinh doanh tốt nhất.  Cụ thể như năm 2016, tôi có kế hoạch phát triển kinh tế hộ gia đình, trồng rau, trồng cây củ quả, thu gom về bán cho người có nhu cầu.  Năm 2017 thì hướng tới mở một chuỗi nhà hàng, cửa hàng để tiêu thụ những sản phẩm đó. Mỗi năm là một giai đoạn, sắp tới trong tương lai gần thì tôi nghĩ đến việc mở xưởng ép gỗ để làm đầu ra cho bà con vùng cao. Tôi luôn luôn làm mới mình để mỗi năm là một bước ngoặt!

Tâm sự của “thủ lĩnh” Hội Hạnh phúc là sẻ chia: “Hãy dành tuổi trẻ của mình để làm những việc có ích”

Nguyễn Thành Trung luôn gần gũi và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn

 

Trước đây, khi chưa đi làm công tác xã hội, tôi còn nhiều ham muốn, nhiều nhu cầu. Rồi có một số chuyện xảy đến với tôi khiến tôi thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi bắt đầu mong muốn đi làm từ thiện để chia sẻ, vơi đi nỗi lòng của mình nhưng sau đó, càng đi tôi càng nhận ra là tôi rất may mắn, mỗi chuyến đi lại giúp tôi hiểu ra nhiều vấn đề, giúp tôi sống chậm hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn, sống có đạo đức hơn và sống biết nghĩ cho người khác hơn.  Đây là những điều tuyệt vời nhất mà tôi có được!


Tất nhiên là tôi vẫn còn nhiều trăn trở vì mỗi chương trình, mỗi kế hoạch triển khai đều không thể như mong muốn hết được nhưng biết làm sao, con người vốn nhỏ bé mà, tôi cứ cố gắng hết sức mình thôi, chỉ mong về sau, càng ngày càng nhiều người biết đến Hội và cùng chung tay khắc phục những trăn trở đó.
Tâm sự của “thủ lĩnh” Hội Hạnh phúc là sẻ chia: “Hãy dành tuổi trẻ của mình để làm những việc có ích”

 Dự án tặng dê cho bà con vùng cao

Hơn 10 năm qua, công việc từ thiện và công việc kinh doanh của tôi luôn song hành với nhau, có nhiều người hỏi tôi đã cân bằng như thế nào để cho cả hai cùng có những hướng đi tốt. Thời gian ban đầu thì đúng là công việc xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến công việc làm ăn kinh doanh của tôi. Sau đó tôi bắt đầu tiến hành việc sắp xếp tổ chức phân công lại các công việc của Hội thành các ban cho hợp lý hơn, khoa học hơn, mỗi ban sẽ chuyên phụ trách một mảng lĩnh vực. Công việc của Hội cũng từ đấy mà thuận lợi hơn, trôi chảy hơn.

 Hiện tại thì cá nhân tôi tự cảm thấy cuộc sống khá hạnh phúc vì tôi có những người bạn tốt cùng tôi đi tới vùng sâu vùng xa giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Và ở mỗi nơi tôi đến thì tôi đều nhận được tình cảm chân thành, nồng ấm của bà con dành cho mình. Những tình cảm ấy là những món quà giá trị không gì sánh được mà tôi được cuộc đời ban tặng.

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, tôi mong mọi người trong xã hội sống biết yêu hơn, biết chia sẻ hơn. Chúc cho anh em Hội viên Hội Hạnh phúc là sẻ chia có sức khỏe, có công ăn việc làm ổn định, sống tốt hơn. Tôi mong muốn lan tỏa được rộng hơn sự yêu thương chia sẻ. Hãy dành tuổi trẻ của mình để làm những việc có ích”.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hãy dành tuổi trẻ của mình để làm những việc có ích tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com