Ông Hoàng Mạnh Cường – Chủ tịch Hội người mù huyện Đông Anh phát biểu tại đại hội

Ông Hoàng Mạnh Cường – Chủ tịch Hội người mù huyện Đông Anh phát biểu tại đại hội

Là một tổ chức xã hội đặc thù của những người khiếm thị, đó là những người mà do khuyết tật ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt, học tập, lao động và hòa nhập với cộng đồng, tuy nhiên, trong 5 năm qua, với sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh cùng với sự nỗ lực tự thân của hơn 600 cán bộ, hội viên trong toàn hội, hoạt động trợ giúp người khiếm thị của Hội người mù huyện Đông Anh đã được triển khai đồng bộ và thu được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa người khiếm thị với cộng đồng, và đóng góp chung vào sự tăng trưởng ổn định của địa phương.

Trong nhiệm kỳ  Hội người mù huyện Đông Anh đã kết nạp được 279 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên 648 hội viên, với nhiều độ tuổi và mức độ khuyết tật, nhu cầu trợ giúp khác biệt, hội đã nỗ lực làm tốt việc phân nhóm hội viên, tìm hiểu những tâm tư nguyện vọng để có những hình thức giúp đỡ hiệu quả cho từng trường hợp hội viên.

Những hoạt động cho vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm của hội cũng đã thu được nhiều kết quả, với 2,5 tỷ đồng cho 60 hộ gia đình của hội viên, nhằm giúp cho người khiếm thị thoát nghèo một cách bền vững.

Các hoạt động trợ cấp thường xuyên, đột xuất, khuyến học, dạy chữ, dạy nghề, giới thiệu việc làm được hội luôn quan tâm và chú trọng, đúng mức, giúp hội viên có thêm nhiều cơ hội được học tập, làm việc và vươn lên trong cuộc sống.               

Trong nhiệm kỳ, các hoạt động triển khai các cuộc vận động, các cuộc thi đua của hội và địa phương được duy trì và phát triển đều đặn tạo không khí lạc quan, phấn khởi trong hội viên. Các hình thức hoạt động của câu lạc bộ như câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật… tham quan, du lịch, tọa đàm, hội thảo được tổ chức định kỳ đã góp phần đáng kể nâng cao nhận thức cho người khiếm thị.        

 

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt đại hội

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt đại hội

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Thị Tám – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ghi nhận và đánh giá rất cao các hoạt động phong trào trong 5 năm qua của Hội người mù huyện. 

Bà Nguyễn Thị Tám đề nghị Hội cần tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức, cơ sở Hội vững mạnh toàn diện trong tất cả các mặt hoạt động, không ỷ lại, trông chờ; Hội cũng cần chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện và địa phương những chủ trương, chính sách, giải pháp cụ thể, sát thực trong công tác chăm sóc, hỗ trợ người khiếm thị có điều kiện vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, tất cả các hội viên Hội Người mù huyện, bằng ý chí và nỗ lực sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, vượt qua khó khăn để vươn lên bình đẳng với cộng đồng xã hội, xây dựng tổ chức Hội thực sự là mái nhà chung cho hội viên; đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng huyện Đông Anh.

Nhân dịp đại hội, Trung ương Hội người mù Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho Hội và hỗ trợ cho người mù; Thành hội người mù TP Hà Nội và UBND huyện Đông Anh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người mù huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 5 đồng chí. 

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Người khiếm thị huyện Đông Anh tự tin, sáng tạo hướng tới tương lai tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com