Các doanh nhân trẻ thiện tâm: Lại Văn Lâm (quận Thanh Xuân), Đỗ Thị Mai (Trung tâm S Yoga), Nguyễn Văn Hoàng (Công ty Du lịch Sông Công), Nguyễn Chí Thanh (Công ty Truyền thông Toàn Dũng) đã chung tay hỗ trợ toàn bộ kinh phí tổ chức cho hoạt động ý nghĩa này.

Tại hội trường Hội người mù quận Thanh Xuân, các cán bộ, hội viên đã được Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai hướng dẫn nhiều nội dung liên quan đến Yoga cười, được trao đổi với nhau về tư duy tích cực và sức khỏe tinh thần.

Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai – người sáng lập S Yoga

Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai – người sáng lập S Yoga

Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai truyền đạt cho hội viên  hiểu hơn về khái niệm sức khỏe, các cơ chế y học, hormoon liên hệ giữa tinh thần, trạng thái cảm xúc và cơ thể , được học Yoga cười và các bài tập yoga cho vấn đề cổ vai gáy, xương khớp và hiểu hơn về nguyên lý cách trị liệu không dùng thuốc.

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Ai có thể cười là người đó có thể tạo nên thuốc bổ cho mình. Cười thật tự nhiên và sảng khoái đủ để kịp sản xuất ra thật nhiều hormoon hạnh phúc enerphin và dopamin, như một sự chữa lành kỳ diệu. Các bài tập Yoga giúp khí huyết lưu thông, như hệ thống bôi trơn xương khớp, giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe một cách tổng thể.

Các hội viên chăm chú nghe huấn luyện viên hướng dẫn thực hành

Các hội viên chăm chú nghe huấn luyện viên hướng dẫn thực hành

Mỗi nhóm đối tượng dự giảng lại có những tâm lý khác nhau. Do đó, việc dẫn dắt tâm lý trong buổi giảng dành cho người khiếm thị, nội dung và phương pháp truyền đạt cũng khác nhau. Các hội viên không nhìn thấy, chỉ có thể nghe nên bài giảng đã được huấn luyện viên điều chỉnh và hạn chế các phần kiến thức và động tác phức tạp hay phải di chuyển, lựa chọn những phần kiến thức đơn giản nhất, dễ tiếp thu nhất và tính ứng dụng cao nhất.

Nhận quà động viên từ công ty Truyền thông Toàn Dũng

Nhận quà động viên từ công ty Truyền thông Toàn Dũng

Lần đầu tiên hướng dẫn cho những học viên khiếm thị đặc biệt nên chị Đỗ Thị Mai khá xúc động. Chị chia sẻ: “Tôi thật sự rất là khâm phục ý trí vươn lên và sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của các bác, anh chị em hội viên. Tất cả các hội viên đều thật tuyệt vời với tinh thần rất lạc quan. Những khuôn mặt thêm tươi tắn và rạng ngời sau buổi học… Đây là một sân chơi giao lưu tích cực và trong tinh thần tương thân, tương ái.”.

“Cơ thể khỏe là một chuyện, làm sao để tinh thần cũng luôn thoải mái. Người thường đã khó, với những người khuyết tật lại càng khó hơn vì tâm lý bị phụ thuộc hoặc mặc cảm là gánh nặng cho gia đình. Tôi phải kể nhiều hơn các câu chuyện cuộc sống để dẫn dắt “con mắt bên trong” các bác, anh chị được nhìn cuộc sống trong nhiều góc cạnh, để “phá băng” giúp mọi người mở lòng, tham gia và đón nhận” – chị Mai bày tỏ.

Kết thúc chương trình, bác Nguyễn Thị Liên – Nguyên Chủ tịch Hội vui vẻ cho biết: “Chưa bao giờ trong một buổi sinh hoạt hội chúng tôi được cười nhiều như hôm nay. Thật thoải mái, tràn đầy năng lượng và cảm thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Không những thế, chúng tôi còn nhận được món quà ý nghĩa từ công ty Du lịch Sông Công và công ty Truyền thông Toàn Dũng…”. 

Du lịch Sông Công luôn đồng hành cùng tổ chức hội

Du lịch Sông Công luôn đồng hành cùng tổ chức hội

Theo kế hoạch, các cán bộ, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân  sẽ tiếp tục được trải nghiệm chương trình thứ 2 “Yoga thiền và Sức khỏe dinh dưỡng” vào giữa tháng 12/2017 tới. 

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Yoga và sức khỏe tinh thần dành cho người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com