Mỹ bắt đầu tiếp nhận đề nghị miễn thuế nhập khẩu kim loại

Ngày 23/3, Mỹ sẽ bắt đầu đánh thuế 25% đối với thuế nhập khẩu

Trong một thông báo vừa đăng tải trên website của Cơ quan Đăng ký Liên bang, Bộ Thương mại cho biết, việc tiếp nhận đề nghị loại trừ thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm mà Tổng thống Donald Trump tuyên bố mới đây sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 19/3.

Cơ quan này cũng cho biết, họ dự kiến tiếp nhận khoảng 4.500 đơn đề nghị từ các doanh nghiệp Mỹ muốn được miễn thuế nhập khẩu những sản phẩm thép và nhôm mà sản xuất trong nước chưa đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng.

Tuy nhiên, ngay cả khi được miễn thuế nhập khẩu, thì các công ty này cũng có thể phải trả chi phí cao hơn do các sản phẩm nhập khẩu phải chịu thuế nhập khẩu trong vòng 3 tháng, bởi các cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ được chỉ đạo bắt đầu thu thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm từ 12h01 sáng (tức 4h01 giờ GMT) ngày 23/3.

Thu Thủy

Bạn đang đọc bài viết Mỹ bắt đầu tiếp nhận đề nghị miễn thuế nhập khẩu kim loại tại chuyên mục Nhịp sống thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com