Ngày 08/11, Cty Thẩm mỹ Bác sĩ Điền phối hợp cùng Trung tâm thẩm mỹ DrD - Bệnh viện Đông Đô tiếp tục thực hiện NGÀY NHÂN ĐẠO DRD, phẫu thuật sửa sẹo mũi môi dị tật sứt môi hở hàm ếch. Đây là sự kiện nằm trong chiến dịch hướng tới cộng đồng được tổ chức hàng tháng tại Thẩm mỹ DrD bắt đầu từ năm 2015. 

Sứt môi, hở hàm ếch ( khe hở môi vòm ) là một trong những dị tật có nhiều trường hợp mắc phải. Để tìm lại nụ cười tươi xinh, sự tự tin và niềm lạc quan trong cuộc sống cho các bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch là một “cuộc chiến” không phải ngày một ngày hai đã kết thúc.

 

Theo nghiên cứu, cứ 500-600 trẻ sinh ra sẽ có 1-2 trường hợp mắc phải dị tật này. Bệnh do nhiều nguyên nhân như di truyền, môi trường hay những vấn đề không mong muốn xảy ra trong thời kì mang thai. Những người mắc phải dị tật này luôn mang trong mình cảm giác mặc cảm, thiếu tự tin, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều các tổ chức và các chiến dịch phẫu thuật sửa sẹo môi mũi do dị tật này dành cho trẻ em. Nhưng với đối tượng là thanh thiếu niên, người trưởng thành từ 15 tuổi trở lên, hầu như chưa có tiền lệ. 

Với mong muốn giúp đỡ những người không may mắc phải dị tật này, Trung tâm thẩm mỹ DrD và Cty Thẩm mỹ Bác sĩ Điền lấy ngày mùng 8 hàng tháng là NGÀY NHÂN ĐẠO DRD, tổ chức thăm khám, tư vấn và phẫu thuật cho các trường hợp khó khăn. Những người tham dự được hỗ trợ chi phí phẫu thuật bởi Cty Thẩm mỹ Bác sĩ Điền. Đây là hoạt động vì cộng đồng, được khởi xướng và duy trì từ năm 2015 bởi Ths.Bs Lê Hữu Điền- Giám đốc Cty Thẩm mỹ Bác sĩ Điền, góp phần hoàn thành tâm nguyện dùng kỹ năng chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Đến nay đã có hơn 100 người mắc dị tật này được cải thiện, tìm lại nụ cười và sự tự tin trong cuộc sống.

Ngày 08.11.2017, chiến dịch tiếp tục được thực hiện với sự kiện NGÀY NHÂN ĐẠO DRD – TÌM LẠI NỤ CƯỜI, thăm khám cho 20 trường hợp và thực hiện phẫu thuật cho 3-5 trường hợp.

Ngọc An

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật nhân đạo cho các trường hợp sứt môi hở hàm ếch tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn