Theo tìm hiểu và ghi nhận thực thế của PV Thương Trường tại lô đất dự án đầu đường phố Trần Quốc Vượng với diện tích hàng nghìn m2  đang được chủ đầu tư cho thi công tôn nền, xây dựng lều láng và nhận gửi xe với hàng trăm chiếc ô tô cả ngày lẫn đên, cũng với tình trạng này tại bãi xe số 1 phố Duy Tân cũng diễn ra hàng ngày. Như vậy việc các bãi xe không phép này hoạt động nhằm trục lợi cá nhân cũng đồng nghĩa với việc thất thu thuế nhà nước. Trong khi đó hàng nghìn m2  đất bị “trưng dụng” và “biến tướng”.

dsadsad

Bãi xe nằm trên đất dự án đầu tuyến phố Trần Quốc Vượng (ảnh Thương Trường)

Đất sử dụng sai mục đích, bãi xe hoạt động không phép – Chính quyền Phường Dich Vọng Hậu đang ở đâu?

Để biết thông tin cụ thể phóng viên Thương Trường đã liên hệ với chính quyền phường để tìm hiểu. Trong cuộc tiếp xúc với đại diện UBND phường Dịch Vọng Hậu – Ông Tống Xuân Duy phó chủ tịch phường xác nhận việc trên.

Trao đổi cùng PV ông Duy cũng cho biết hiện tại bãi xe nêu trên nằm trong dự án giải phóng mặt bằng việc chủ bãi xe đầu tư ra để cho xe đỗ tạm, không có dấu hiệu cho thuê, mà đây chỉ là việc chủ đất cho thuê chỗ đỗ xe.

Ông Duy cũng nhấn mạnh “việc này là thực hiện theo chủ trương chung của thành phố Hà Nội, cũng như sự chỉ đạo của Quận Cầu Giấy trong việc tận dụng tất cả khu đất dự án còn trống làm bãi xe”. Ông Duy khẳng định việc này hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Quận cũng như của Thành phố.

Nếu việc này hợp chủ trương? Thì khi phóng viên đề nghị cung cấp, cho xem các giấy tờ liên quan đến bãi xe, đại diện phường lại không đưa ra được giấy tờ liên quan (hồ sơ đất, giấy phép, hợp đồng, giấy phép xây dựng, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy…). Ông duy cho biết thêm “ việc không thấy có giấy phép gì, mà đây là chủ trương của của Quận về bãi xe hoạt động tạm không phép”.

Được biết trước đó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe vi phạm hành chính. Trường hợp các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm Chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Phóng viên Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Bài 2: “Phường Dịch Vọng Hậu: Có hay không việc làm ngơ cho bãi xe vi phạm?”

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Phó CT phường Dịch Vọng Hậu: "Bãi xe không phép tồn tại theo chủ trương" tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn