Qua tìm hiểu và ghi nhận, được biết hiện khu đất thuộc dự án của Đại học Mỏ, nhưng không biết vì lý do gì bỗng chốc “biến” thành khu đất đỗ ô tô kinh doanh cho công ty Huyndai (138 Phạm Văn Đồng, TP.Hà Nội) nhằm mục đích lợi nhuận cho công ty này, tại khu bãi xe công ty Huynđai cho quây tôn xung quanh cao 3m. Đồng thời cũng xác nhận việc khuôn viện UBND phường Xuân Đỉnh đang bị lạm dụng làm bãi xe như phản ánh.

sgsd

Xung quanh quây tôn cao chừng 3m bên trong có hàng trăm chiếc xe của hãng huyndai.

Để làm rõ sự việc trên, trước đó, 7/04/2017 phóng viên Thương Trường cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường sở tại. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Cường, Phó chủ tịch phường Xuân Đỉnh cho biết đây là vụ việc vi phạm, và xác nhận vụ việc trên. Cùng với đó, ông Cường cho biết trong buổi làm việc và kiểm tra thực trạng cùng bộ phận chuyên môn ra thực tế có văn bản kiểm tra, và cho biết có việc quây tôn và bên trong toàn bộ là xe ô tô còn mới của công ty Huyndai dùng để bán.

Tại buổi làm việc phóng viên yêu cầu phường cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến sự việc trên nhưng phía phường không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào có liên quan. Ông Cường cho biết thêm “hành vi công ty Huynđai là ăn trộm hay nói cách khác đây là hành vi chiếm đất, đất của các anh đâu mà các anh sử dụng”. Ông Cường cho biết sẽ trình Quận và tiến hành xử lý việc trên trong 1 hoặc 2 ngày về các nội dung đất đai và xây dựng, buộc phía Huyndai chấp hành xử lý hành chính, và di rời toàn bộ xe, cơ sở hoàn trả mặt bằng.

Khu đất dự án biến thành nơi kinh doanh của công ty Huynđai 138 Phạm Văn Đồng

Khu đất dự án biến thành nơi kinh doanh của công ty Huynđai 138 Phạm Văn Đồng

Hiện nay đã hơn 2 tháng nhưng sự việc nghiêm trọng trên vẫn chưa được xử lý, trong khi Huyndai vẫn ung dung sử dụng quỹ đất dự án làm kho, bãi để kinh doanh. Điều này đặt ra sự hoài nghi về việc xử lý vi phạm trên? Bên cạnh đó cũng tạo sự bàn tán dư trong luận ai, cơ quan nào chống lưng cho ông lớn Huyndai.

Về sự việc xử lý những sai phạm của công ty huyndai trên phóng viên Thương Trường đã đặt lịch làm việc với phường nhưng không có câu trả lời. Để nắm rõ hơn nhóm PV đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện phía Huyndai (138 Phạm Văn Đồng), Ông Tiến cho hay “đã xử lý hết các việc phường xã rồi”. Nhưng khi phóng viên yêu cầu cung cấp hồ sơ lại không có, hợp đồng thuê đất cũng không, bên phía chính quyền thì “ngại” cung cấp thông tin, sai phạm thì không được xử lý. Trách nhiệm thuộc về ai khi để xẩy ra sai phạm, và tồn tại trong thời gian lâu như vậy?

Phóng viên Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Văn Phương

Bạn đang đọc bài viết Phường Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm: Chính quyền “làm ngơ” hay “tiếp tay” cho công ty Huyndai 138 Phạm Văn Đồng làm “càn” tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn