Trong danh sách này có 133 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 448.351 triệu đồng. Trong đó có 123 doanh nghiệp nợ 72.963 triệu đồng thuế, phí và 10 doanh nghiệp nợ 375.388 triệu đồng các khoản liên quan đến đất.

Theo danh sách, đứng đầu nợ tiền thuế là Công ty cổ phần Sông Hồng số 8, Quận Tây Hồ, Hà Nội, với số nợ hơn 11 tỷ đồng. Thứ 2 là Công Ty Cổ Phần Xây Dựng 699 (quận Thanh Xuân) nợ hơn 9 tỷ đồng. Tiếp đến là Công Ty TNHH Một Thành Viên Lê Đông nợ hơn 6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng Sông Hồng (Cầu Giấy) nợ hơn 3 tỷ đồng; Công Ty TNHH An Phú Linh nợ hơn 3 tỷ đồng ...

Đứng đầu nợ tiền sử dụng đất là Công ty TNHH đá quý Thế Giới (phường Định Công) với số nợ hơn 97 tỷ đồng; Thứ 2 là Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam (Quận Hoàng Mai) số nợ hơ 95 tỷ đồng; tiếp theo là các Cty CP ĐT và XNK Mỹ Sơn với số nợ hơn 49 tỷ đồng; Cty CP Đồng Tháp nợ hơn 31 tỷ đồng; ...

Hai doanh nghiệp nợ tiền thuê đất là HTX Công nghiệp Đống Đa, tại Sơn Tây (Hà Nội) nợ trên 8 tỷ đồng tiền thuê đất; Công ty TNHH Tiền Phong (tại Lạc Trung) nợ gần 1 tỷ đồng tiền thuê đất.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, với những nỗ lực của cơ quan thuế cộng với sự hồi phục của nền kinh tế, mong rằng các chủ dự án, doanh nghiệp thu xếp được nguồn tài chính nộp vào NSNN trước khi cơ quan thuế công khai danh sách nợ hoặc áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn. Đồng thời nhấn mạnh những doanh nghiệp chây ì sẽ tiếp tục áp dụng quyết liệt các biện pháp cưỡng chế tài khoản và hóa đơn theo quy định.

(chi tiết danh sách các đơn vị nợ thuế được Cục thuế đăng tải công khai tại mục "Tin tức" và "Thông báo" trên website: http://hanoi.gdt.gov.vn).