Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, trong 9 tháng qua, xuất khẩu tôm của địa phương đạt hơn 750 triệu USD, tăng hơn 12% so với cùng kỳ. Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu tôm chủ lực của tỉnh Cà Mau, chiếm 19% giá trị kim ngạch. Các thị trường như châu Âu, Hàn Quốc đang tiếp tục nhập khẩu mạnh các mặt hàng tôm.

Được biết ngành tôm của Việt Nam đã xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia trên thế giới. Không những vậy, sản lượng tôm của Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới đã chiếm 45% sản lượng tôm toàn cầu.

Xuất khẩu tôm của địa phương đạt hơn 750 triệu USD, tăng hơn 12% so với cùng kỳ

Xuất khẩu tôm của địa phương đạt hơn 750 triệu USD, tăng hơn 12% so với cùng kỳ

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), mặc dù trong 3 tháng đầu năm 2017, ngành chế biến xuất khẩu tôm gặp nhiều khó khăn về nguồn nguyên liệu, nhưng trong 4 tháng tiếp theo đã có bước nhảy vọt về tăng trưởng xuất khẩu. Đây là tín hiệu khả quan cho toàn ngành tôm Việt Nam nói riêng và ngành chế biến xuất khẩu thủy sản nói chung.

Tỉnh Cà Mau có diện tích nuôi tôm công nghiệp hơn 9.650 ha, diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến hơn 98.600 ha. Đây là tiềm năng, lợi thế rất lớn cần được khai thác hiệu quả, không chỉ về nâng suất, sản lượng mà còn tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào mang tính ổn định.