Theo ghi nhận của PV tối ngày 29/7 tại Cung Trí Thức (Hà Nội) đã diễn ra chung kết cuộc thi Hoa khôi tài sắc 2017 do công ty BB Model Agency Việt Nam tổ chức. Với các phần thi như trình diễn áo cưới, thi tài năng, phần thi ứng xử...các thí sinh tham gia cuộc thi ở độ tuổi rất trẻ đến từ toàn quốc.

fff

Các thí sinh đang tham gia phần thi của mình.

Nhưng theo phản ánh thì cuộc thi sắc đẹp này không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa- Thể thao - Du lịch) cấp phép, cuộc thi vẫn diễn ra và kêu gọi sự tham gia của thí sinh khắp cả nước. Nhiều thí sinh cũng đã được trao vương miện, danh hiệu như các cuộc thi hoa hậu, người đẹp chuyên nghiệp.

dd

Các thành viên trong ban giám khảo tại cuộc thi.

Trong vai một khán giả đến theo dõi chung kết cuộc thi Hoa khôi tài sắc 2017 với chủ đề “Sắc đẹp quyền năng” vào tối 29/7. Mặc dù cuộc thi được giới thiệu rất hoành tráng. Các thí sinh đều phải trải qua các bước đầy đủ, các phần thi như trình diễn áo cưới, thi tài năng, thi ứng xử...Song chất lượng trong các phần thi đều diễn ra sơ sài, không được chuyên nghiệp. Các thí sinh tham gia cuộc thi này không bị lựa chọn quá khắt khe, với tiêu chí chiều cao cân nặng không giới hạn.

Chỉ trong 1 thời gian nhanh chóng ban giám khảo đã chọn ra được tốp 5 người đẹp trong 30 thí sinh, với các giải thưởng như giải khả ái, giải người đẹp ảnh, người đẹp hình thể...thí sinh đạt giải hoa khôi cũng được trao vương miện như các cuộc thi khác.

fff

Thí sinh đạt giải hoa khôi được trao vương miện.

Dù cuộc thi với quy mô lớn như thế, có sự góp mặt của các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, song đây là cuộc thi “chui” do Công ty TNHH Đào tạo người mẫu và Tổ chức sự kiện BB Model Agency Việt Nam tổ chức, không được cấp phép.

Với cách thức tuyển chọn, xét duyệt nhanh chóng, Công ty BB Model Agency Việt Nam đã tổ chức thành công hàng loạt cuộc thi từ năm 2016 đến nay.

Theo ghi nhận, từ năm 2016 đến nay, doanh nghiệp này đã tổ chức rất nhiều cuộc thi mang tên: Hoa khôi nhan sắc Việt Nam 2016, Hoa khôi nhan sắc Việt Nam 2017, Hoa khôi thanh lịch 2017, Hoa khôi duyên dáng áo dài 2017, Hoa khôi mẫu ảnh Việt Nam 2017,...

Trao đổi về vấn đề này, Ông Tô Văn Động (GĐ Sở VHTT Hà Nội) cũng khẳng định không cấp phép cuộc thi người đẹp nào quy mô thành phố cho doanh nghiệp này. Và sẽ cho kiểm tra.

Như vậy dù không được phép nhưng những cuộc thi “Chui” như thế này vẫn được tổ chức trên địa bàn Hà Nội. Vậy bằng cách nào đơn vị tổ chức vẫn qua mặt được cơ quan chức năng? Các thí sinh tham gia cuộc thi có biết mình đang tham gia cuộc thi mà các giải thưởng danh hiệu không có sự chứng nhận, của cơ quan thẩm quyền. Đến thời điểm này đã nhiều cuộc thi diễn ra nhưng tại sao cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý?

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Tận mắt chứng kiến cuộc thi người đẹp “chui” giữa Hà Nội tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn