Theo cáo trạng, Đinh Trọng Tấn là cán bộ huyện Quảng Xương được điều động làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Trong thời gian này, Tấn liên tục gặp Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Xương để xin giải quyết nguyện vọng cá nhân nhưng không được chấp nhận. Đến tháng 10/2016, Tấn tiếp tục gặp ông Chính xin được về giữ chức Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội nhưng không được giải quyết.

Ngày 5/11/2016, Tấn mua một sim rác và soạn các tin nhắn như: “Bí thư Huyện ủy làm rối loạn tình hình, thâu tóm quyền lực, nhận hối lộ tình dục…” rồi gửi đến 20 số thuê bao trong danh bạ và cán bộ huyện. Đến ngày 8/1/2016, Tấn tiếp tục soạn tin nhắn với nội dung: “ chuyện động trời tại khách sạn Mường Thanh, T.T.H, chủ tịch Hội phụ nữ huyện bị chồng bắt quả tang quan hệ bất chính với bí thư huyện ủy”. Sau đó, Tấn gửi đến 11 số thuê bao là các cán bộ lãnh đạo trong huyện.

Trước sự việc nêu trên, ngày 9/11/2016, ông Chính đã gửi đơn đến cơ quan công an đề nghị điều tra người nhắn tin bôi nhọ. Vào cuộc điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định Đinh Trọng Tấn chính là nghi phạm.

Ông Đinh Trọng Tấn ngày ra tòa xét xử

Ông Đinh Trọng Tấn ngày ra tòa xét xử

Cũng theo cáo trạng, Đinh Trọng Tấn còn bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó, Tấn đã nhận 50 triệu đồng của chị Trần Thị Anh Th. (25 tuổi), ở huyện Quảng Xương và hứa sẽ lo cho chị vào làm việc tại Bệnh viện Ung bướu. Tuy nhiên, Tấn đã không xin được việc trốn tránh nhằm chiếm đoạt số tiền trên

Tại phiên tòa, Đinh Trọng Tấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hành vi, tính chất phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Đinh Trọng Tấn 27 tháng tù giam với hai tội danh “ vu khống” và “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Việt Anh

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bí thư xã lĩnh án tù giam vì nhắn tin bôi nhọ Bí thư huyện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn