Theo phản ánh của người dân, nhiều năm qua, ông Quyết không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn được kí hợp đồng dài hạn trong ngành kiểm lâm, gây sách nhiễu ở dưới cơ sở, địa bàn. Được biết, trước đây ông Quyết làm công nhân hợp đồng tại vườn quốc gia Bến En, sau đó làm công nhân hợp đồng cho Hạt Kiểm lâm huyện Quan Hóa. Đến tháng 11/2011 ông Quyết được điều động nhận nhiệm vụ tại khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (huyện Thường Xuân). 

Ngày 14/6/2013, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn đối với ông Quyết với lý do “ lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ”. Tuy nhiên,  đến ngày 25/6/2013, ông Nguyễn Văn Quyết lại được Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa ra quyết định tuyển dụng hợp đồng không xác định thời hạn vào làm công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại Hạt kiểm lâm huyện Thường Xuân từ ngày 1/7/2013 và được hưởng mức lương tương đương bậc 9, hệ số 3,09, ngạch kiểm lâm viên sơ cấp, mã số ngạch 10.229, từ nguồn kinh phí sự nghiệp và các khoản phụ cấp khác theo quy định.

Quyết định tuyển dụng ông Quyết vào làm hợp đồng không thời hạn

Quyết định tuyển dụng ông Quyết vào làm hợp đồng không thời hạn

Ông Quyết ( trái) đang trao đổi với phóng viên

Ông Quyết ( trái) đang trao đổi với phóng viên.

Theo lý giải của ông Đỗ Xuân Lộc, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, việc người dân phản ánh là hoàn toàn đúng, ông Quyết trước đây đi bộ đội về, sau đó làm công nhân ở xí nghiệp than tổ ong, ông này viết và đọc còn chậm nhiều hạn chế nhưng vẫn có hợp đồng tại vườn quốc gia Bến En, tiếp đó là công nhân hợp đồng tại Hạt kiểm lâm quan hóa rồi được điều động về Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

Đến năm 2013 ông Quyết được ký hợp đồng làm công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở Hạt kiểm lâm huyện Thường Xuân với ngạch Kiểm lâm viên sơ cấp. Ông Quyết cũng phân trần “Trường hợp này là do thế hệ trước ký hợp đồng, tôi nắm được là như vậy. Ông Quyết chỉ làm công tác phòng cháy chữa cháy rừng, không được tham gia như cán bộ công chức kiểm lâm, nếu ông Quyết vẫn tham gia như cán bộ công chức kiểm lâm thì sai quy định”.

Việt Anh

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cán bộ kiểm lâm được ký hợp đồng dài hạn dù không đủ điều kiện tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn