Theo báo cáo, khi công dân Đỗ Văn Hà xin hồ sơ, cán bộ văn phòng đã nhắc nhở và phê tốt vào hồ sơ 2 lần. Đến lần thứ 3 thì cán bộ văn phòng yêu cầu nam sinh Hà gọi giục gia đình nộp các khoản thu nhưng nam sinh Hà phản ứng.

Cán bộ văn phòng của xã này đã phê xấu vào lý lịch nam sinh sau đó trình lên Chủ tịch UBND xã ký, nguyên nhân là do gia đình ông Đỗ Văn Quảng (bố của nam sinh) nhiều năm không đóng góp các loại quỹ, các khoản thu theo quy chế dân chủ tại địa phương. Nội dung phê là ‘’UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước”.

Sau khi nhận biết được sai lầm, UBND xã Yên Thịnh đã thống nhất đưa ra biện pháp khắc phục. Tổ chức kiểm điểm sâu sắc đối với bà Nguyễn Thị Hường - cán bộ Văn phòng UBND xã - trong việc phê hồ sơ công dân chưa đúng với quy định. Nguyên nhân tiếp theo là do đội ngũ cán bộ còn non kinh nghiệm. Hơn nữa, do ông Thiều Quang Huê vừa được giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh từ tháng 5/2017 nên chuyên môn và khả năng đôn đốc cán bộ còn hạn chế.

Kỷ luật cán bộ xã vì bút phê xấu vào lý lịch của công dân

Kỷ luật cán bộ xã vì bút phê xấu vào lý lịch của công dân

Nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh việc xác nhận lý lịch của công dân theo quy định của pháp luật, tập thể UBND xã tự nhận hình thức kỷ luật xin được rút kinh nghiệm sâu sắc làm bài học cho công tác quản lý trong thời gian tới của địa phương.

Việt Anh

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Kỷ luật cán bộ xã vì bút phê xấu vào lý lịch của công dân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn