Lợi dụng chính sách của Nhà nước về hỗ trợ kinh phí cho học sinh nghèo, khuyết tật, cuối năm 2016 bà Đào Thị Lan đã mượn sổ hộ nghèo của mẹ chồng, sau đó photo, cắt dán tên gia đình mình vào sổ rồi mang ra UBND xã Tượng Sơn công chứng, làm giả hồ sơ để được công nhận là hộ nghèo nhằm mục đích nhận tiền hỗ trợ cho con trai mình hiện đang là học sinh lớp 7 của trường THCS xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống.

hhh

Hồ sơ giả của bà Lan do công an huyện Nông Cống cung cấp

Theo tài liệu của cơ quan Công an, số tiền bà Lan chiếm đoạt là 9 triệu 712 ngàn đồng. Được biết, do có cháu ruột công tác tại văn phòng Đảng ủy xã Tượng Sơn nên bà Lan vẫn công chứng được sổ hộ nghèo giả. Sau khi hợp thức hóa hồ sơ, đối tượng này đã làm các thủ tục Vụ việc chỉ bị phát hiện khi có người dân tố cáo đến chính quyền địa phương số tiền chính sách mà gia đình bà Lan chiếm đoạt liên quan để ngang nhiên nhận tiền hỗ trợ của Nhà Nước.

Việt Anh

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Làm giả sổ hộ nghèo để chiếm đoạt tại sản tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn