Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng đài 1900 6289 của chúng tôi đã nhận được khá nhiều thắc mắc của quý khách hàng về vấn đề này. Cũng qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết:

1. Thành lập hộ kinh doanh

Hộ gia đình cá nhân muốn thành lập hộ kinh doanh cần nộp hồ sơ thành lập gồm có:

- Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh;

- CMND, Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng) của cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thành lập;

- Tài liệu chứng minh về nơi kinh doanh: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng thuê nhà (trong trường hợp người có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh thuê địa điểm để hoạt động kinh doanh),…

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh được nộp tại Bộ phận một cửa của UBND quận, huyện (nơi hoạt động kinh doanh).

Trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, chuyên viên phụ trách hồ sơ sẽ đánh giá, thẩm định tính hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ, từ đó chấp thuận hồ sơ hoặc ra thông báo từ chối nếu hồ sơ không đáp ứng tính hợp pháp.

Kết quả của hồ sơ thành lập hộ kinh doanh chính là Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

2. Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Để hoàn thiện việc cho người nước ngoài thuê nhà, sau khi thành lập hộ kinh doanh, cá nhân, hộ gia đình cần thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài.

Thủ tục đăng ký tạm trú được thực hiện tại cơ quan Công an xã, phường nơi có địa điểm cho thuê nhà.

Khi đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, nhà cho thuê cần phải đảm bảo một số điều kiện:

– Đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;

– Phải là nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ khép kín;

– Bảo đảm chất lượng, an toàn cho người thuê;

– Bảo đảm cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường và các điều kiện thiết yếu khác;

– Bảo đảm điều kiện an ninh – trật tự (do Phòng ANTT – HC cấp Quận cấp);

– Bảo đảm Phòng Cháy & chữa cháy (do Phòng Cảnh sát PCCC cấp Quận cấp);

– Không có tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng.

3. Hồ sơ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà

Hồ sơ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà gồm có:

- Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài;

- Hợp đồng thuê nhà;

- Hộ chiếu còn thời hạn (hộ chiếu phải được dịch, công chứng);

- Giấy đăng ký an ninh trật tự do CA quận cấp;

- Giấy phép đăng ký kinh doanh;

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thuê (Sổ đỏ hoặc HĐMB nhà);

- Chứng minh thư của chủ nhà (Công chứng).

Nhanh tay gọi ngay 1900 6289 để nhận được tư vấn chính xác và nhanh chóng về quy định thành lập hộ kinh doanh cho người nước ngoài thuê nhà.

Hoặc bạn cũng có thể gửi email câu hỏi tới địa chỉ hòm thư contact@luattienphong.vn để được chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Luật Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Thành lập hộ kinh doanh cho người nước ngoài thuê nhà tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn