Theo phản ánh của người dân tại xóm Án Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội), thời gian gân đây cứ đêm xuống lại xuất hiện hàng chục chiếc xe tải nối đuôi nhau chở phế liệu, chất thải xây dựng từ nơi khác đến ngang nhiên đổ xuống đây, tạo thành một núi rác khổng lồ. Gây mùi hôi thối, ô nhiễm cho cả khu vực.

ggg

Nửa khu vực đồng Sét đã trở thành khu tập kết rác thải.

Theo quan sát của PV, khu vực đồng Sét rộng lớn đã bị chất thải lấn chiếm đến một nửa, tại đây là cả một núi rác thải, gồm các chất thải, phế liệu xây dựng, bốc mùi hôi thối, khó chịu, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.

ggg

Cả một núi rác khổng lồ, với đầy các loại rác thải gây ô nhiếm ảnh hưởng nặng cho người dân

Một người dân tại dây cho biết, không biết các xe chở rác này từ đâu đến, nhưng từ lâu tại đây cứ đêm về là hàng chục xe tải chở rác chở về đây tập kết, mặc dù có nhiều biển cấm đổ phế liệu, chất thải nhưng rác vẫn được đổ một cách vô tư mà không bị chính quyền xử lý. Những chiếc xe quá khổ, quá tải di chuyển qua lại nhiều cũng đã làm hỏng đường bê tông, khiến mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ vịt gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

ggg

Phế liệu xây dựng không biết từ đâu chuyển đến tập kết tại đây.

Người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh tình trạng này lên chính quyền, tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn diễn ra thường ngày. Khu vực này giờ đây đã trở thành núi rác, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

h

Biển cấm đổ rác của UBND xã Tân Triều có như không, đằng sau biển cấm là cả núi rác thải.

Các cơ quan chức năng cần sớm có chỉ đạo, vào cuộc làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan và có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì không lâu nữa nơi đây sẽ trở thành núi rác thải lớn giữa thủ đô.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Thanh Trì - Hà Nội, ngang nhiên tập kết hàng tấn rác thải nơi khu vực dân sinh sống tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn