Theo phản ánh từ các hộ dân sinh sống trong ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đang có một núi rác thải, phế liệu tồn tại nhiều năm nay chủ yếu là chất thải từ các công trình xây dựng tập kết về đây gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường khu vực quanh đây. Cứ hôm mưa xuống là cả phố phải chịu mùi hôi thôi bốc lên từ bãi rác này.

vvv

Núi rác cao hang mét, chất đồng gồm các chất thải xây dựng lẫn rác thải sinh hoạt.

Theo quan sát của PV, tại đây núi rác thải chất đống khổng lồ cao 5-6 mét. Núi rác gồm các phế thải xây dựng như gạch, vôi vữa, bê tông... tràn cả ra đường. Ngoài phế thải xây dựng, tại đây còn lẫn cả rác thải sinh hoạt, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Nhiều nơi đang trở thành nơi trú ẩn của loăng quăng, muỗi phát triển.

Ngay tại khu vự dân cư sinh sống mà xuất hiện

Ngay giữa bãi rác có cả con đường mòn cho các phương tiện vào đổ.

  fff

Rác tràn cả ra đường, cản trở các phương tiện lưu thông.

   cc

Con đường vào bãi rác vào mùa mua trở nên lầy lội, bẩn thỉu. theo người dân ở đây thì việc các xe chở rác chở về đây vẫn xảy ra thường xuyên và vào ban đêm.

cc

Nếu không xử lý kịp thời, núi rac này sẽ trào ra chiếm cả đường đi.

Trong lúc Hà Nội đang là điểm nóng của dịch sốt xuất huyết, thì những bãi rác trong khu dân cư như thế này sẽ trở thành chỗ trú ẩn và nơi sinh sản của muỗi, tiềm ẩn ổ dịch sốt xuất huyết. Vì thế chính quyền UBND phường Khương Đình, UBND quận Thanh Xuân cần sớm vào cuộc xử lý. Để người dân tại đây không phải sống trong sự ô nhiễm, ảnh hưởng bởi bãi rách thải khổng lồ này.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Thanh Xuân – Hà Nội, dân khốn khổ vì sống ngay cạnh núi rác tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn