Câu lạc bộ Thảo tâm Thiện nguyện tập hợp những tấm lòng đôn hậu, có tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, âm thầm làm việc thiện không mong muốn phải phô trương hay quảng bá rộng rãi. Hàng tuần, hàng tháng câu lạc bộ Thảo tâm trực tiếp phát động và dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên cả nước.

jdhgkj

Hình ảnh các thành viên của câu lạc bộ Thảo tâm Thiện nguyện

Điều trân trọng ở Thảo tâm Thiện nguyện là các thành viên trong câu lạc bộ đều là những doanh nhân thành đạt, công chức, viên chức… Dù rất bận rộn nhưng tất cả đều chung một tâm niệm: Mang yêu thương, hạnh phúc đến với những người yếu thế trong xã hội. Khác với các câu lạc bộ khác, đa phần kêu gọi sự tài trợ của mạnh thường quân, thành viên của Thảo Tâm Thiện nguyện tự đóng góp cho những lần đi viện trợ của mình.

Một buổi trao quà giúp đỡ người già người neo đơn của câu lạc bộ

Một buổi trao quà giúp đỡ người già người neo đơn của câu lạc bộ

Câu lạc bộ luôn ưu tiên đến với người cao tuổi và trẻ em. Song song với đó là những hoàn cảnh bị bệnh hiểm nghèo do tai nạn ,những hoàn cảnh thương tâm cần sự hỗ trợ, những gia đình không có tiền chữa bệnh cho con… Câu lạc bộ còn giúp đỡ xây trường học cho các em nhỏ tại những vùng sâu vùng xa, đến những nơi bão lũ cứu trợ đồng bào bằng tất cả tình thương, hạnh phúc và tâm Đức của mình. Chỉ sau 1 năm hoạt động, số tiền câu lạc bộ cứu trợ các trường hợp đã lên tới hàng tỷ đồng.

Trao hàng cứu trọ cho đồng bào bị bão lũ

Trao hàng cứu trợ cho đồng bào bị bão lũ

Slogan của câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện nguyện là "Trao đi là Hạnh phúc" với mong muốn mỗi thành Viên đều nhớ trao đi giúp đỡ được những người khác là mình mang lại hạnh phúc cho họ và mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mỗi người.

chia sẻ yêu thương với các em nhỏ tật nguyền tại Trung tâm trẻ tật nguyền Ba Vì, Hà Nội

Chia sẻ yêu thương với các em nhỏ tật nguyền tại Trung tâm trẻ tật nguyền Ba Vì, Hà Nội

Một trong những chương trình nhân văn và ý nghĩa mà câu lạc bộ. Thảo Tâm đang triển khai đó là đến thăm, chia sẻ yêu thương với các em nhỏ tật nguyền tại Trung tâm trẻ tật nguyền Ba Vì, Hà Nội. Nói về hoạt động này, một thành viên của câu lạc bộ bày tỏ: “Chứng kiến các em nhỏ bị tật nguyền thiếu thốn mọi thứ từ những thứ mà hàng ngày chúng ta có lẽ thừa trong mỗi gia đình như gói mì, mỳ chính, gia vị…  là nước mắt chúng tôi rơi. Các em quá đỗi thiệt thòi khi cuộc sống đã không cho các em lành lặn, không cho các em đủ đầy. Với mong muốn mang lại tình Yêu, hạnh phúc và đóng góp chút công sức nhỏ nhoi, chúng tôi hy vọng các em sẽ vượt qua được thử thách này...”.

Nguyễn Thành

Bạn đang đọc bài viết Thảo Tâm Thiện Nguyện – Câu Lạc Bộ của tình yêu thương tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn