“Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang " do Sở Công thương Bắc Giang phối hợp cùng với Hệ thống siêu thị Big C và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ kéo dài từ ngày 13/6 - 20/6/2018. Mục đích của sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và trên cả nước trái vải thiều Lục Ngạn được thu mua trực tiếp từ nông dân trồng vải tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Trong thời gian này, tại các siêu thị của hệ thống Big C Việt Nam sẽ dành những vị trí đẹp nhất và trang trí bắt mắt để giới thiệu những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu với đầy đủ thông tin như chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt, đề rõ thương hiệu, có mã vạch truy xuất nguồn gốc, nhằm tạo sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng và góp phần quảng bá thương hiệu vải Lục Ngạn – Bắc Giang.

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 là hoạt động thiết thực để vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP với chất lượng cao được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và khẳng định thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng thành phố Hà Nội. 

Theo bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch điều hành Central Group Việt Nam, nhằm góp phần tạo giá trị thương hiệu cho trái vải thiều Lục Ngạn, trong Tuần lễ vải thiều 2018, lần đầu tiên Hệ thống siêu thị Big C giới thiệu với khách hành 8 món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải thiều Lục Ngạn như: chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vải, bánh flan vải, nước trái vải, vải chiên xù và bánh rán mặn nhân vải, có giá chỉ từ 3.000 đồng, giá cao nhất là 15.000 đồng.

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 là hoạt động thiết thực để vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP với chất lượng cao

Bên cạnh đó, BigC cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội thưởng thức các loại vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang chính hiệu. 

Đặc biệt, sản lượng tiêu thụ vải Lục Ngạn năm nay chắc chắn tăng hơn rất nhiều so với năm 2017. Dự kiến trong 2 tuần tới, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm sẽ chính thức được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan. Năm nay lượng vải thiều Lục Ngạn xuất sang Thái Lan dự kiến tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com