La Phù (Hoài Đức): Thành lập đoàn kiểm tra ATVSTP dịp tết trung thu 2018
Làng nghề La Phù (Hoài Đức)
Xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tiên quyết đảm bảo VSATTP trên địa bàn xã La Phù. Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn ưu tiên tập trung tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết trung thu.

Theo Kế hoạch số 106/KH-UBN ngày 10/8/2018, xã La Phù thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP nhằm giám sát có trọng tâm, trọng điểm nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời nghiêm túc xử lý các cơ sở vi phạm các quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, ngay từ đầu tháng 06 (Âm lịch) đã xây dựng những kế hoạch chuẩn bị cho đợt kiểm tra theo hình thức định kỳ. Nội dung kiểm tra các cơ sở sản xuất về giấy chứng nhận, hồ sơ quy định về ATTP theo quy định, kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở. Và quan trọng là chất lượng các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm đưa vào sản xuất, chế biến cho tới nhãn sản phẩm, bao bì sản phẩm theo đúng kế hoạch thành phố đề ra.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đặc biệt chú trọng vào công tác VSATTP, từ vấn đề nguồn gốc hàng hóa xã La Phù đều yêu cầu các hộ kinh doanh có đầy đủ hóa đơn xuất nhập rõ ràng. Bao bì sản phẩm cho tới thành phần đều bắt buộc phải đăng kí theo quy định. Các sản phẩm sữa, mỡ, trứng yêu cầu các hộ kinh doanh mua trực tiếp từ các siêu thị do đã qua kiểm tra và được chứng nhận. Các cơ sở sản xuất vi phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

“Hàng năm, để chuẩn bị cho đợt cao điểm sản xuất bánh trung thu, UBND xã đều tổ chức các cuộc họp kết nối các hộ gia đình làm kinh tế để đưa ra những phương án cũng như quản lý giám sát rà soát lại toàn bộ giấy phép của các hộ kinh doanh. Với hy vọng giữ được nét truyền thống của địa phương cũng như mang tới người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo về chất lượng trong dịp tết trung thu 2018”.  Ông Khoa nhấn mạnh.

Thời gian kiểm tra từ ngày 20/8 đến hết 24/9/2018.

Hà Phương

Bạn đang đọc bài viết Xã La Phù (Hoài Đức): Thành lập đoàn kiểm tra ATVSTP dịp tết Trung thu 2018 tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com