Tập đoàn Alibaba sẽ rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada,  trang tin Bloomberg cho biết. Đồng thời, với việc mức đầu tư đã gấp đôi so với một năm trước, Alibaba cũng bổ nhiệm một lãnh đạo cao cấp hàng đầu của mình vào vị trí điều hành hãng thương mại điện tử Đông Nam Á.

Theo đó Lucy Peng – người từng làm Chủ tịch Lazada sẽ giữ vai trò CEO thay thế Max Bittner. Ông Bittner sẽ trở thành cố vấn cao cấp của công ty.

Alibaba rót vốn 4 tỷ cho Lazada

Alibaba rót vốn 4 tỷ cho Lazada

Năm ngoái, Alibaba đã chi 2 tỷ USD để sở hữu 83% cổ phần tại Lazada. Tuy nhiên, doanh nghiệp của Jack Ma hiện từ chối tiết lộ mức cổ phần nắm giữ sau thương vụ mới nhất này. 

 “Chúng tôi rất tin tưởng vào khoản đầu tư mới ở Đông Nam Á”, Peng cho biết. Peng hiện cũng là giám đốc điều hành của Ant Financial – nhánh tài chính của Alibaba.

Theo BloombergAlibaba đang chạy đà cho một cuộc chiến dữ dội tại Đông Nam Á. Ở khu vực này, Amazon đã hiện diện ở Singapore và Shopee của Sea đang mở rộng thị phần. Khoản đầu tư năm ngoái của Alibaba cũng đã giúp Lazada phát triển công nghệ và thu hút khách hàng.

Đông Nam Á là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển trên toàn cầu của Alibaba. Đây cũng là thị trường “béo bở” mà một đại gia thương mại điện tử khác của Trung Quốc - JD.com hướng đến. CEO Richard Liu của JD.com khẳng định sẽ hiện diện tại 11 quốc gia Đông Nam Á trong năm nay.

Vương Giang (Theo bloomberg)

Bạn đang đọc bài viết Alibaba rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada tại chuyên mục Xu hướng thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com