Vào vụ được mùa người dân phấn khởi do cam Con Cuông được giá

Vào vụ được mùa người dân phấn khởi do cam Con Cuông được giá

Thời điểm này các hộ trồng cam chuẩn bị vào mùa vụ thu hoạch và đón khách du lịch tham quan hiện nay các vườn cam ở huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An đã bắt đầu chín bói

Với nhiều chương trình hoạt động mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển kinh tế - xã hội và lĩnh hội những thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 mang lại, hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều khởi sắc.

Lâm Đồng: Đẩy mạnh xúc tiến <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','thương mại',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/thuong-truong/thuong-mai.html'>thương mại</a> và đầu tư
Lâm Đồng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và đầu tư (ảnh minh họa)
Tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra định hướng rõ ràng, cụ thể cho hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2018 ở 5 lĩnh vực:

Du lịch, dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, nông - lâm nghiệp và kết cấu hạ tầng.

Một trong những mục tiêu của chương trình là tăng cường hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng theo hướng dẫn của bộ, ngành trung ương và các trang thông tin chuyên ngành nhằm giúp liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp (DN).

Đặc biệt, chú trọng định hướng xây dựng các ngành nghề đón đầu CMCN 4.0 như: Công nghiệp ICT, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học, vật liệu mới.

Đồng thời, ưu tiên xúc tiến đầu tư vào sản xuất nông nghiệp theo hướng hiệu quả cao, ứng dụng công nghệ, phát triển bền vững, chuẩn bị các dự án khả thi để thu hút làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tăng cường hỗ trợ các dự án được cấp phép, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư để đẩy mạnh giải ngân. Rà soát, cập nhật danh mục dự án kêu gọi đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Như Tỉnh thông tin, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 935 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 128.000 tỷ đồng trên tất cả các lĩnh vực; trong đó, 172 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư, 311 dự án đang triển khai xây dựng, 449 dự án đã đi vào hoạt động.

Qua đánh giá, các dự án này đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho người lao động và nâng cao đời sống người dân. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng - chia sẻ, năm 2018 có nhiều hoạt động mới, nâng cao hiệu quả cho công tác xúc tiến đầu tư.

Ngoài các hoạt động thường niên như: Kết nối cung - cầu, phiên chợ hàng Việt về nông thôn, còn có nhiều hoạt động mới, nổi bật như Hội nghị công bố thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; Chương trình Xúc tiến thương mại và du lịch vào tỉnh Lâm Đồng tại Thái Lan và Hàn Quốc… Kết hợp với quảng bá tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư thông qua các hội nghị kết nối tour, tuyến du lịch, hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế.

Đồng thời, cập nhật, cung cấp đầy đủ thông tin về đầu tư và chủ động giới thiệu tiềm năng, cơ hội, các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư của tỉnh trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch liên kết website xúc tiến đầu tư của tỉnh với website của Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, trung ương.

Thu thập thông tin từ doanh nghiệp, nhà đầu tư và kịp thời phản ánh đến UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan nhằm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và đầu tư tại chuyên mục Xu hướng thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com