Liên quan đến vụ việc 14.000 sản phẩm mỹ phẩm của T'S Group bị cơ quan chức năng thu giữ vì nghi là hàng giả, chiều 4/11 PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ký quyết định thu hồi hai danh hiệu huy chương vàng "Vì sức khỏe cộng đồng" của Công ty TNHH T'S Việt Nam do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ.

Được biết, hai danh hiệu này được trao ngày 22/7 vừa qua cho hai sản phẩm: Viên trắng da Beauty 99 và viên Detox giảm cân sen slim.

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu Trang đã vinh dự được nhận giải thưởng

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu Trang đã vinh dự được nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017" (Ảnh: IT)

Lý giải về việc làm này, ông Đáng cho biết, khi T'S Group mang sản phẩm xét duyệt, công ty này đưa một hai sản phẩm đủ chất lượng đi công bố tại Cục thực phẩm chức năng. Đầy đủ tiêu chuẩn được Cục thực phẩm xét đạt yêu cầu, cũng được Cục thực phẩm cấp chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, ngày 18/10 mới đây, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì lộ ra đơn hàng gần 11 tỷ đồng không nguồn gốc. Mặc dù Cục thực phẩm chưa rút lại chứng nhận nhưng về phía Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam thì đây là giải thưởng ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của giải cho nên ngày 24/10 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam đã thu hồi quyết định.

Lượng hàng giả lớn nhất từ trước tới nay

Trao đổi với PV, ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương khẳng định, số mỹ phẩm trên của công ty TS Việt Nam chắc chắn là hàng giả, với trị giá và quy mô lớn lớn nhất từ trước tới nay.

"Trong buổi làm việc với Đội quản lý thị trường số 6 và công ty TNHH TS Việt Nam, tôi đã nói thẳng trước mặt vị giám đốc công ty này số mỹ phẩm này là hàng giả.

Theo tôi, vụ việc này về dấu hiệu sai phạm còn rõ ràng hơn vụ phân bón giả Thuận Phong ở Đồng Nai bởi tới thời điểm này Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam vẫn chưa cung cấp được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn nào liên quan đến nguồn gốc lô hàng.

Trong đó có những sản phẩm ghi xuất xứ New Zealand, Hàn Quốc... Việc làm này cũng đã vi phạm nghiêm trọng luật Thương mại quốc tế.

Chính vì thế, lực lượng chức năng đã quyết định chuyển hồ sơ cho phía cơ quan Cảnh sát điều tra để mở rộng, làm rõ", ông Hùng chia sẻ.

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ việc hàng hóa mỹ phẩm trị giá gần 11 tỷ đồng của quý bà Nguyễn Thu Trang sang cơ quan công an

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ việc hàng hóa mỹ phẩm trị giá gần 11 tỷ đồng của quý bà Nguyễn Thu Trang sang cơ quan công an

Được biết bà Nguyễn Thu Trang quê ở Hòa Bình, năm nay 29 tuổi, trên các phương tiện truyền thông bà Nguyễn Thu Trang được giới thiệu là doanh nhân trẻ đang sở hữu một tập đoàn lớn có kênh phân phối trên toàn quốc với hơn 500 đại lý, cộng tác viên. Ngoài ra, T’s Group của bà Trang còn mở rộng hoạt động kinh doanh ra các thị trường quốc tế trên 10 nước và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Úc, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Singapore...

Trên một số phương tiện truyền thông, bà Trang từng khẳng định có thu nhập nửa tỷ đồng/tháng. Ngoài chức danh Giám đốc Công ty TNHH Thiên nhiên TS.Việt Nam, bà Trang còn kiêm vai trò là Chủ tịch HĐQT của T’s Group.

Đặc biệt, bà Nguyễn Thu Trang vừa được đề cử là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà châu Á 2017 diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 11/2017. Bà Trang cũng là người kinh doanh online về mỹ phẩm, thực phẩm có tiếng tại Hà Nội và Việt Nam, các kênh bán hàng của bà này hiện ở Facebook và các kênh mạng xã hội khác. 

T/H

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi hai danh hiệu huy chương của Công ty TNHH T'S Việt Nam tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn