Tin tức 24h Hotline: 0913398394 Email: bbt@thuongtruong.com.vn

Giá điều thô trong nước lên cao, xuất khẩu điều cũng tăng mạnh về giá trị nhưng cả người trồng điều lẫn doanh nghiệp chế biến xuất khẩu vẫn đang đối mặt với rất nhiều âu lo. ... Xem thêm

Đầu năm 2018 xuất khẩu Nông – Lâm – Thủy sản có tín hiệu khả quan

Trong đầu năm 2018 dự báo thị trường xuất khẩu Nông – Lâm – Thủy sản có tín hiệu khởi sắc khi xuất khẩu cao su thiên nhiên sang Trung Quốc tăng 13% so với tuần trước. Ngoài ra, xuất khẩu các sản phẩm thủy, hải sản sang Trung Quốc tăng nhẹ.

NĂM 2017: GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU LINH KIỆN PHỤ TÙNG THACO TĂNG 138% SO VỚI NĂM 2016

Phát triển công nghiệp ô tô đồng thời phát triển công nghiệp hỗ trợ song hành đã tạo cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam cơ hội nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. THACO – một trong những doanh nghiệp ô tô lớn nhất Việt Nam đã có những hướng đi đúng đắn khi không chỉ phát triển toàn diện các nhà máy sản xuất ô tô mà còn chú trọng cả về phát triển sản xuất linh kiện phụ tùng, từng bước đưa sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu sang thị trường thế giới, đóng góp lớn vào ngân sách cho đất nước.

"Làn gió" mới cho phát triển kinh tế hợp tác xã

Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) yêu cầu, Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất chính sách ưu đãi về thuế riêng cho HTX để tạo điều kiện hỗ trợ HTX phát triển.

Cấm SCIC đầu tư vào doanh nghiệp do người thân các "sếp" đứng đầu

Công ty do vợ (chồng), cha mẹ đẻ, con và người thân lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thì công ty này không được bỏ vốn đầu tư, mua cổ phần trong thời gian sắp tới.

Phá kỷ lục, kim ngạch thương mại Việt Nam chạm ngưỡng 400 tỷ USD

Tổng cục Hải quan Việt Nam vừa có báo cáo chi tiết về tình hình xuất nhập khẩu 11 tháng năm 2017. Theo đó, tổng kim ngạch đạt 385,77 tỷ USD, tăng 21,4% so với cùng kỳ - mức tăng cao nhất so với cùng kỳ từ trước tới nay. Quy mô xuất nhập khẩu đã tăng thêm hơn 200 tỷ USD chỉ sau 6 năm (tính từ năm 2011).

Hợp tác xã dịch vụ điện năng thị trấn Thường Tín – đảm bảo an toàn trong quản lý vận hành điện

Nhằm đảm bảo an toàn lưới điện nông thôn, và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, trong năm 2017 tại địa bàn quản lý điện của HTX dịch vụ điện năng thị trấn Thường Tín không có sự cố nào xảy ra.

Thaco đầu tư sản xuất linh kiện phụ tùng, phục vụ xuất khẩu

Theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã nêu rõ quan điểm ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam là ngành tạo động lực quan trọng, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước cần được khuyến khích bằng những chính sách ổn định, nhất quán, dài hạn. Trong đó cũng nêu rõ, ngành CNHT chính là ngành động lực trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng, giúp tăng sức cạnh tranh của ngành công nghiệp sản xuất và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa đất nước.

5 nhóm hàng đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD

5 nhóm hàng đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD bao gồm điện thoại và linh kiện; hàng dệt may; máy vi tính, sản phẩm linh kiện điện tử; giầy dép, máy móc thiết bị phụ tùng.

Trung Quốc gia tăng nhập khẩu cá tra Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu (XK) cá tra Việt Nam sang Trung Quốc có kim ngạch tăng đều từ năm 2010-2016.

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Mỹ là thị trường xuất khẩu hàng hoá có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 tháng qua của Việt Nam, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước, chiếm tỷ trọng 28,7% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang APEC theo số liệu của Tổng cục Hải quan.

Lễ khai mạc tháng khuyến mại Hà Nội 2017

Với thông điệp “Tưng bừng khuyến mại – an tâm mua sắm” tháng khuyến mại Hà Nội tiếp tục được tổ chức năm thứ 10 xuyên suốt trong tháng 11 năm 2017.

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị và nguyên phụ liệu (HanoiTex 2017)

Tập đoàn Dệt may Việt Nam nhận định hiện vẫn tồn tại những thách thức lớn với ngành dệt may, Trung Quốc vẫn là đối thủ cạnh tranh nặng ký, trong khi chỉ có một số doanh nghiệp trong nước đủ điều kiện tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và thị phần cũng không nhiều.

Tỷ phú Jack Ma sẽ đối thoại với 3.000 sinh viên Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017) do Việt Nam đăng cai tổ chức, tỷ phú Jack Ma sẽ có buổi giao lưu, nói chuyện trực tiếp với viên Việt Nam.

Hoàn tất hồ sơ để điều tra lô hàng của mỹ phẩm TS Việt Nam

Mới đây phía đại diện Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam đã có mặt tại trụ sở Đội QLTT số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) để tiếp tục làm việc liên quan đến hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hôm 18/10.

Hướng đi mới trong kinh doanh mỹ phẩm cao cấp

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ tháng 3 năm 2016, DeAura còn tương đối mới mẻ với nhiều người tiêu dùng Việt. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng sự phát triển mạnh mẽ của “người mới” tại thị trường Việt Nam khiến không ít người tò mò. Vậy điều gì khiến cho một cái tên mới lại có thể có bước tiến dài như vậy? Câu trả lời là bởi sự tiên phong khi DeAura mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Uber mở Trung tâm hỗ trợ đối tác tại Việt Nam tại Greenlight Hub Hà Nội

Ngày 19/10, Uber đã chính thức ra mắt Trung tâm hỗ trợ đối tác Việt Nam (Greenlight Hub) tại Hà Nội.

CEO Samsung Electronics bất ngờ từ chức

Đây là quyết định bất ngờ bởi Kwon Oh-hyun được cho là sẽ đóng vai trò lớn trong tập đoàn Samsung.

Uber Việt Nam có CEO mới, thay thế ông Đặng Việt Dũng?

Theo như Linkedin, Tom White chính thức trở thành CEO mới của Uber Việt Nam từ tháng 10/2017.

Nhập khẩu thịt gà Mỹ, Hàn Quốc…. 2.000 đồng/kg?

Thịt gà đông lạnh được các doanh nghiệp khai báo với mức giá nhập chỉ khoảng 2.000 đồng/kg

Tổng Giám đốc đầu tiên của Vietlott bất ngờ xin từ chức

Tối ngày 7/10, đại diện của Vietlott cũng xác nhận thông tin ông Tống Quốc Trường đã gửi đơn xin nghỉ việc tới Bộ Tài chính và đã được chấp thuận nghỉ từ ngày 1/10. Bộ Tài chính cũng đã giao cho ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc, phụ trách điều hành doanh nghiệp này.