Pantio phớt lờ quy định, ngang nhiên xé rào trong hoạt động khuyến mại?

Theo ghi nhận của PV, Công ty TNHH thời trang H&A (mã số thuế 0104600770, địa chỉ đăng ký tại số 41 ngõ 172 phố Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội, chủ sở hữu nhãn hàng thời trang Pantio) “vô tư” đăng tải trên trang thương mại điện tử http://pantio.vn chương trình giảm giá, khuyến mại sản phẩm may mặc vượt quá 50% giá trị ban đầu, có dấu hiệu vi phạm hoạt động xúc tiến thương mại

Pantio “đánh liều” thực hiện khuyến mại vi phạm Luật Thương mại?

Pantio áp dụng các hình thức khuyến mại vượt khung trái quy định nhưng chưa bị xử lý

Cụ thể trong mục sale, DN này đưa ra nhiều mức khuyến mại vô cùng “phóng tay”, thậm chí có sản phẩm được giảm giá siêu khủng đến 86% so với giá niêm yết ban đầu như mã sản phẩm FQL9218 được bán chỉ 99 nghìn đồng (so với giá trước đó là 688 nghìn đồng). Hay như mã BJD9338 có giá khuyến mại chỉ 199 nghìn đồng trong khi giá thời điểm chưa giảm là 898 nghìn đồng, tức được khuyến mại 78%. FJN3428 được giảm giá từ 868 nghìn đồng xuống 399 nghìn đồng, tức khuyến mại tới 54%. Sản phẩm FAS31604 cũng được Pantio giảm giá sốc 54%, từ 868 nghìn đồng xuống 399 nghìn đồng/chiếc.

Đối chiếu với quy định hiện hành thì hành vi khuyến mại sản phẩm theo kiểu “vung tay quá trán” của Công ty TNHH thời trang H&A có dấu hiệu vi phạm Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Nội dung quy định cụ thể: “Mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại”.

Ngoài ra, căn cứ theo Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ về “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” thì hành vi khuyến mại hàng hóa vượt quá 50% do Công ty TNHH H&A đã và đang áp dụng có dấu hiệu vi phạm Điểm H, Khoản 3 Điều 48 của Nghị định này.

Nội dung cụ thể: “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây: h) Thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá có mức giảm giá hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ vượt quá mức giảm giá tối đa được phép đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại theo quy định”.

Pantio “đánh liều” thực hiện khuyến mại vi phạm Luật Thương mại?

Pantio đã xin phép cơ quan chức năng khi khuyến mại sản phẩm vượt trần quy định?

Vẫn chưa bị "sờ gáy"?

Để rộng đường dư luận, PV tạp chí Thương Trường đã đặt lịch làm việc với Công ty TNHH thời trang H&A tuy nhiên sau nhiều ngày chờ đợi, liên hệ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

Đáng nói hơn, hơn nửa tháng sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh song đến ngày 13/4/2018 thay vì tiến hành gỡ hạ những nội dung khuyến mại vượt khung sai quy định nói trên, Công ty TNHH thời trang H&A vẫn tiếp tục cho chạy chương trình kích cầu có dấu hiệu vi phạm trên website như không có chuyện gì xảy ra!? Việc áp dụng mức khuyến mại vô tội vạ của DN này đã gián tiếp tạo ra sự bất bình đẳng trên thị trường may mặc so với các đơn vị bán lẻ tuân thủ nghiêm quy định.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là khi thực hiện chương trình khuyến mại vượt quá mức cho phép nêu trên, Công ty TNHH thời trang H&A đã tiến hành thông báo với Sở Công thương Hà Nội theo quy định chưa? Sở Công thương Hà Nội có biết việc DN ngang nhiên “xé rào” trong hoạt động xúc tiến khuyến mại để đưa ra hình thức xử lý kịp thời?

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Bạn đang đọc bài viết Pantio “đánh liều” thực hiện khuyến mại sản phẩm vượt khung cho phép? tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com