Khoảng 21h15, ngày 28/3/2018 tại chung cư Victoria Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội lại diễn ra cảnh tượng khói lửa phát ra tại tầng hầm tòa V2 của tòa nhà này, làm cho dân cư nơi đây được một phen hú vía. 

Khi người dân phát hiện ra khói và ánh lửa ở dưới tầm đã vội bàng hô báo cháy cho nhiều người đang ở các căn hộ của toà nhà, ôm đồ đạc và bồng con nhỏ bỏ chạy xuống sân của toà nhà.

Chung cư Victoria Văn Phú mời bà hoả

Ngọn lửa bốc cháy do thợ hàn xì cắt tạo ra tia lửa tiếp xúc với vật liệu dễ cháy

Anh Nguyễn Anh Sơn sống tại tòa nhà kể: “Tầm 21h15 ngày 28-3-2018 có một số cư dân trên tầng 37  đi xe về để dưới tầng hầm B2 thì thấy một người thợ của nhà thầu thi công dưới tầng hầm họ đang hàn xì bắn tia lửa trong cái tầng hầm để xe của cư dân và xung quanh quây rất nhiều bạt nilon cùng với nhiều bao tải dứa và gỗ để ngổn ngang...Trong hầm lúc này có khoảng hơn 400 cái ô tô đang đỗ nên việc hàn xì không đảm bảo an toàn dễ gây ra thảm hoạ lớn".

Cư dân đã chụp ảnh, quay lại clip để làm bằng chứng. Sau đó, người dân đã xuống kiểm tra thì thấy vẫn còn mùi khét rất nhiều, công nhân lúc này thì đã rút đi gần hết. Khi xảy ra sự việc cư dân có gọi cho chính quyền xuống lập biên bản.

Cũng theo một số người dân cho biết thêm, nhóm thợ được chủ đầu tư cho phép vào để thi công cắt thông từ hầm B2 lên khu trung tâm thương mại để làm thang cuốn. Việc thi công này có phép hay không thì vẫn cần phải cơ quan chức năng điều tra làm rõ vì cư dân chưa thấy ai đến lấy ý kiến về việc thông tầng hầm này.

Ghi nhận theo biên bản làm việc của Công an và UBND phường Phú La nêu rõ: Vào lúc 22h 35 phút ngày 28/3, Công an phường Phú La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại tầng hầm V2 Victoria Văn Phú do một số thợ hàn đang hàn xì tại khu tầng hầm Victoria Văn Phú, Hà Đông. Khi tổ công tác công an phường và UBND phường tới hiện trường thì phát hiện tầng hầm V2 Victoria có dụng cụ và phương tiện để hàn xì. 

Chung cư Victoria Văn Phú mời bà hoả

Công an phường lập biên bản yêu cầu dừng thi công dưới tầng hầm V2

Theo trình báo của cư dân toà nhà, ở hiện trường phát hiện khu vực hàn không đảm bảo các yếu tố phòng cháy chữa cháy theo quy định. Lập tức, tổ công tác Công an phường cùng với UBND phường Phú La yêu cầu tạm dừng việc thi công dưới tầng hầm V2 và yêu cầu ban quản trị toà nhà chấm dứt việc cho công nhân tự ý hàn cắt, mà không được sự đồng ý của cư dân toà nhà. 

Được biết đơn vị quản lý tòa nhà chung cư Victoria Văn Phú là Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác toà nhà VNPT (PMC). Tuy nhiên, hiện chưa lý giải được tại sao PMC lại để xảy ra tình trạng nêu trên trong thời điểm cảnh báo phòng ngừa hỏa hoạn tại các khu chung cư đang được cả xã hội quan tâm.

NgọcNinh

Bạn đang đọc bài viết BQL Chung cư Victoria Văn Phú thờ ơ trước khả năng xảy ra hỏa hoạn? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com