Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, lúc xảy ra sự cố có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới.

Ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho hay ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

“Sau khi lập biên bản sự việc, chúng tôi sẽ tiến hành đình chỉ thi công để kiểm tra và khảo sát hiện trường. Hiện tại, khu vực này mới xây được tầng hầm và tầng 1” - ông Đức nói.

Sập giàn giáo khiến khiến 6 người thương vong

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Hiện tại, đại diện chính quyền thành phố Hà Nội và quận Nam Từ liêm đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết khác. Lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sập giàn giáo và xác minh danh tính các nạn nhân.

Lãnh đạo Phòng CSHS (PC45) – Công an TP Hà Nội cho biết, 3 công nhân tử vong được xác định độ tuổi từ 20 - 30 tuổi, cả ba quê ở Yên Bái. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần phát triển đầu tư và dịch vụ Việt Nhật. Nhà thầu chính là Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1 - trực thuộc Handico). Công trình khởi công tháng 11/2017. 

Được biết, HACC1 cũng giữ vai trò Xây dựng các khối nhà cao tầng A1, A2 và C tại dự án Khu hỗn hợp TTTM, dịch vụ và nhà ở cao cấp ở TP. Vinh (Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư).

Ngọc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Dự án trên đường Tố Hữu sập giàn giáo khiến ba người tử vong tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com