Tòa nhà hỗn hợp văn phòng cho thuê và nhà ở Hei Tower tọa lạc tại số 1, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội là dự án do liên doanh Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư Điện lực Hà Nội làm chủ đầu tư. 

Sau nhiều lần kiến nghị về những bất cập trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng vẫn không được chủ đầu tư và BQL giải quyết, người dân tại khu chung cư cao cấp Hei Tower quyết định xuống đường căng băng-rôn kêu cứu.

Có vấn đề về an toàn PCCC cư dân chung cư Hei Tower tràn ra đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Người dân lo sợ nếu công tác PCCC không được đảm bảo rất có thể một thảm họa như vụ cháy chung cư Carina Plaza có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Anh Nguyễn Minh Tùng một cư dân sống trong tòa nhà cho biết: "Chung cư này vẫn tồn tại nhiều bất cập như một cửa thoát hiểm bị chặn để phục vụ cho hoạt động của quán cà phê Trill Group trên tầng mái, một cửa khác bị tháo bỏ, hệ thống báo cháy hỏng, tủ báo cháy trung tâm đặt ở chế độ không hoạt động… Dù cư dân nhiều lần ý kiến nhưng chủ đầu tư và ban quản lý không giải quyết".

Ngoài ra, các cư dân tại đây cũng cho rằng mặc dù chung cư đã có BQT nhưng không hiểu vì lý do gì chủ đầu tư liên tục chây ì bàn giao quỹ bảo trì tòa nhà, không bàn giao khu vực cộng đồng cho cư dân.

Có vấn đề về an toàn PCCC cư dân chung cư Hei Tower tràn ra đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Không tìm được tiếng nói chung với CĐT, cư dân cực chẳng đã phải xuống đường kêu cứu.

Ngày 28/3, Ban quản trị chung cư Hei Tower đã có văn bản gửi đến CĐT và đơn vị quản lý về việc đề nghị khắc phục tồn tại về công tác PCCC. Phía BQT nêu rõ: Trước tình hình cháy nổ tại các khu chung cư có những diễn biến phức tạp, tối ngày 27/3/2018 Ban quản trị, nhân viên, đại diện một số căn hộ đã tiến hành kiểm tra công tác chấp hành nội quy PCCC tại tầng 26 và B1.

Tại tầng 26: 1 cửa thoát hiểm bị chặn (cửa thoát hiểm mở thông lên tầng mái); 1 cửa thoát hiểm bị tháo bỏ tại tầng kỹ thuật. Do nghi ngờ quán cafe có sử dụng bếp gas để đun nấu, BQT và đại diện cư dân đề nghị được kiểm tra phòng bếp nhưng không nhận được sự hợp tác từ quán cafe.

Tại khu vực tầng B1: Tủ báo cháy trung tâm đặt ở chế độ không hoạt động; Đèn báo vàng theo chỉ dẫn hệ thống báo cháy đang bị lỗi; Nhiều đầu báo cháy tại hầu hết các tầng không hoạt động; Thiếu hệ thống đèn báo thoát hiểm ở tầng 1, tại khu vực cầu thang bộ.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các vấn đề tài khu chung cư này được cư dân phản đối. Trước đó, vào năm 2014 các cư dân sống tại tòa nhà Hei Tower cũng đã tố Công ty CP Đầu tư điện lực Hà Nội - chủ đầu tư dự án vi phạm hợp đồng mua bán, đơn phương chuyển đổi 4.500 m2 của 3 sàn văn phòng sang căn hộ để bán khi chưa có sự thỏa thuận với khách hàng.

Ngọc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ mất an toàn PCCC tại Hei Tower tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com