Ngày 3/5 vừa qua, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh tại cảng Cái Lân, đại diện của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ đã chào đón lô hàng ngô Mỹ đầu tiên trực tiếp từ Hoa Kỳ đến Việt Nam. 

67.000 tấn ngô đầu tiên nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ cập cảng Việt Nam

67.000 tấn ngô đầu tiên nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ cập cảng Việt Nam

Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ cũng cung cấp dịch vụ thương mại cho các nhà sản xuất thức ăn và chăn nuôi Việt Nam để hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm ngũ cốc của Hoa Kỳ. 

Việt Nam, hiện đang sản xuất gần 30 triệu tấn thức ăn chăn nuôi mỗi năm, đã trở thành thị trường hàng đầu cho ngô Mỹ và các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, với giá trị xuất khẩu của các mặt hàng này đạt gần 700 triệu USD hàng năm.

Ngô và các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến Việt Nam nhằm phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc và bò sữa đang phát triển nhanh tại Việt Nam

Các nhà nhập khẩu của Việt Nam tham dự cùng với đoàn đã đánh giá cao chất lượng của ngô Mỹ và tầm quan trọng của mối quan hệ mật thiết với các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ. 

Trong một cuộc họp riêng biệt, đoàn công tác cũng đã thảo luận về phát triển thương mại và hàng hải với đại diện Cảng vụ Quảng Ninh và Cơ quan kiểm dịch thực vật trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ngọc Ninh

Bạn đang đọc bài viết 67.000 tấn ngô đầu tiên nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ cập cảng Việt Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com