Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã kiểm tra 41/50 bệnh viện có bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống tuyến thành phố quản lý. 

Kết quả kiểm tra, 100% bệnh viện đã xuất trình được phiếu xét nghiệm nước chế biến thực phẩm định kỳ theo quy định; 89,7% xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định (có 3 bệnh viện chưa xuất trình). 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn
       Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn

Ngoài ra, hơn 95% nhân viên tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn bệnh viện được khám sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; 92,3% bệnh viện xuất trình được hợp đồng mua bán thực phẩm; 97,4% bếp ăn bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị. Một số cơ sở chưa có đủ trang thiết bị phòng chống côn trùng gây bệnh, chưa tổ chức bếp một chiều và khu chế biến thực phẩm sống - chín riêng biệt... 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền 20,5 triệu đồng do không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại, bếp không bố trí theo nguyên tắc một chiều.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com