Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trong cùng một ngày. Tất cả các quyết định bổ nhiệm đều được ký cùng ngày 19/6 và ngày có hiệu lực là từ 1/7 (rơi vào ngày chủ nhật). Cụ thể, rất nhiều lãnh đạo cấp phó phòng, trưởng phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc. 

Theo các quyết định đánh số từ 2335 đến 2401 (76 quyết định), có rất nhiều phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm Trưởng, phó phòng. Như vậy, gần 100 cán bộ được bổ nhiệm trong cùng một ngày đã kịp leo lên ghế để giữ những vị trí lãnh đạo trước khi ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam về hưu.

Chuẩn bị về hưu lãnh đạo hàng không Việt Nam bất ngờ bổ nhiệm gần 100 cán bộ

Chuẩn bị về hưu lãnh đạo hàng không Việt Nam bất ngờ bổ nhiệm gần 100 cán bộ

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự. Hàng loạt các phòng ban trực thuộc ACV và cảng hàng không các địa phương (đơn vị thuộc ACV quản lý) đều được bổ nhiệm cán bộ "thần tốc" khiến nhiều cán bộ, nhân viên của ACV bất ngờ. Điều lạ là, gần cả trăm cán bộ được leo lên vị trí trưởng – phó các phòng cùng một ngày nhưng không có ai về hưu. Nội bộ công ty cho rằng đây là hình thức “chạy ghế tập thể” ngay trước ngày ông Hùng về hưu.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Theo ông Thọ, việc bổ nhiệm cán bộ tại ACV là thuộc thẩm quyền của Tổng giám đốc ACV  Lê Mạnh Hùng. "Sau khi có phản ánh của cơ quan báo chí và dư luận thì Bộ đã có yêu cầu báo cáo về sự việc này. Căn cứ trên báo cáo nếu có sai phạm thì mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng cho rằng, phân cấp bổ nhiệm cán bộ là do HĐTV và Tổng giám đốc công ty. Thẩm quyền của ông Hùng khi còn chưa nghỉ hưu là được làm nhưng khi dư luận có ý kiến thì vẫn phải báo cáo. Kể cả có nhu cầu thì cũng phải bổ nhiệm cho phù hợp.

Chuẩn bị về hưu lãnh đạo hàng không Việt Nam bất ngờ bổ nhiệm gần 100 cán bộ

Chuẩn bị về hưu lãnh đạo hàng không Việt Nam bất ngờ bổ nhiệm gần 100 cán bộ

Phản hồi với báo chí, Ông Hùng cho biết, việc ký bổ nhiệm là theo tập thể chứ ông không tự quyết. Ông cũng không nhớ chính xác là mình bổ nhiệm bao nhiêu người.

“Do sắp xếp, điều chuyển lại nên một số phòng chức năng có tên mới. Do đó, những phòng kiểu này sẽ là người cũ nhưng tên phòng thì mới nên sẽ bổ nhiệm lại cho đúng tên. Nếu nhà báo quan tâm thì sang tuần chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể” – ông Hùng nói.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Chuẩn bị về hưu lãnh đạo hàng không Việt Nam bất ngờ bổ nhiệm gần 100 cán bộ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com