Đại diện Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay được hạ cánh an toàn chứ không phải bị hạ cánh lệch hẳn ra ngoài đường băng. Tàu bay ngay sau đó đã tiếp tục lăn vào sân đỗ và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. 

Chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội gặp sự cố

Sự cố xảy ra với chuyến bay Huế - Hà Nội ngày 28/7

Sáng 29/7, lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết cơ quan này đã lập tổ điều tra, làm rõ nguyên nhân việc máy bay Vietnam Airlines hạ cánh không đúng vị trí quy định. Hiện chưa có kết luận ban đầu do cần phải giải mã hộp đen của tàu bay.

Trước đó, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu bay Airbus-A321 từ TP HCM đi Vinh ngày 16/7 vừa qua đã gặp trục trặc kỹ thuật ngay khi vừa hạ cánh tại Vinh. Tàu bay này phải đỗ trên đường bằng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20h52 trong điều kiện thời tiết mưa to trong suốt khoảng thời gian sau đó.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội gặp sự cố tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com