Grab cho biết sắp ra mắt ứng dụng vận chuyển hàng tạp hóa tại một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ứng dụng có tên là GrabFresh và sẽ lần đầu có mặt tại Indonesia vào tháng 7 này. Sau đó trước cuối năm 2018, Grab sẽ ra mắt tại các nước Đông Nam Á khác.

Grab mở thêm dịch vụ giao hàng tạp phẩm GrabFresh

Giao diện gọi ship hàng của GrabFresh

Đây là một phần trong chiến lược cung cấp các dịch vụ “sinh hoạt hàng ngày” nhằm đảm bảo thị phần của hãng bất chấp đối thủ nặng ký là Go-Jek đang xúc tiến mở rộng sang thị trường khu vực với khoản đầu tư 500 triệu USD.

Dịch vụ với tên gọi GrabFresh được thực hiện nhờ mối liên kết giữa Grab và Happy Fresh, một công ty chuyên giao nhận hàng tạp hóa khu vực Đông Nam Á.

Sau khi chọn mua online, mặt hàng sẽ được chuyển tới người dùng thông qua GrabFresh. Người dùng có thể từ chối nhận hàng trong trường hợp mặt hàng chuyển đến không đạt yêu cầu khi giao nhận, ví dụ như về tình trạng bảo quản hay ngày hết hạn sử dụng.

Hiện tại ở Việt Nam, Grab đã cung cấp các dịch vụ như GrabCar, GrabTaxi, GrabShare, GrabBike, GrabExpress. Việc ra mắt GrabFresh là bước đi mới của hãng này với thị trường trên 90 triệu dân của Việt Nam.

Phiên bản beta của GrabFresh được thử nghiệm tại Jakarta (Indonesia) từ đầu tháng 7. Nó sẽ được triển khai tại Thái Lan và Singapore vào cuối năm nay, trước khi tới thị trường các nước khác trong khu vực.

“Chúng tôi tin rằng, khi cung cấp các dịch vụ hàng ngày tùy theo từng địa phương, sẽ có thêm nhiều người sử dụng và tương tác cao hơn”, ông Anthony Tan, người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Grab cho biết.

Nhiều nhận định cho rằng, dịch vụ giao hàng tạp phẩm đặt Grab vào vị trí đối thủ với các công ty như Amazon.com và RedMart thuộc sở hữu của Lazada - các đơn vị đang cung cấp dịch vụ mua hàng tạp phẩm tại Singapore. Song, CEO Grab cũng bỏ ngỏ khả năng hợp tác với những công ty hiện có trong ngành.

Thu Thủy ( T/H )

Bạn đang đọc bài viết Grab mở thêm dịch vụ giao hàng tạp phẩm GrabFresh tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com