Đúng 6h sáng, trong không khí ấm cúng thiêng liêng tại sân chính Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đoàn lễ rước kiệu, nghi thức giỗ tổ chính thức khởi hành lên khu vực đền Thượng để tiến hành nghi lễ.

Đứng đầu là đội tiêu binh rước cờ tổ quốc, cờ hội và vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Tiếp theo sau, 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài truyền thống mang hương hoa, lễ vật cung tiến và 100 thanh niên mặc trang phục cổ, tay giương cao cờ tượng trưng cho 100 người con của Quốc tổ Lạc Long Quân và Đức mẹ Âu Cơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Tham dự buổi lễ dâng hương có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ và các vị đại biểu đại diện cho các bộ, ban ngành trung ương và địa phương.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước và quần chúng nhân dân hướng tới cội nguồn dân tộc, tới các vị Vua Hùng đã có công dựng nước.

Bản chúc văn kính cáo trong lễ dâng hương do đồng chí Bùi Minh Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đảm nhiệm một lần nữa nêu cao tinh thần đời đời biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước của tầng lớp các thế hệ nhân dân. Bản chúc văn vang lên trong không khí trang nghiêm, hào sảng cùng tiếng trống chiêng rộn rã, uy nghi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Rất đông du khách tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Trước đó, chiều 24/4, tại TP. Việt Trì (Phú Thọ), ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh các vấn đề liên quan đến Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng.

Ông Hà Kế San cho biết, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng rút kinh nghiệm về công tác tổ chức qua mỗi năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 khẳng định năm nay Đền Hùng không có nguy cơ "thất thủ"

Theo ông San, năm nay, công tác tổ chức như đồ Tế, Lễ, cúng để dâng Vua Hùng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo các tỉnh cùng dâng hương”.

Chia sẻ về công tác tổ chức năm nay, Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 khẳng định: “Năm nay, Đền Hùng không có thất thủ, không có vỡ trận”.

Được biết, năm nay Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng do Phú Thọ cùng 4 tỉnh tham gia tổ chức gồm: Thái Nguyên, Quảng Nam, Kiên Giang và Bình Dương diễn ra từ ngày 21/4 đến 25/4 trong khuôn khổ nhiều hoạt động văn hóa như hát xoan, bơi chải…

Hồng Nhung

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018. tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com