VTV không mua được bản quyền Asian Games 2018

Được biết, trước đó, Công ty Dentsu (Nhật Bản) đã chào bán gói bản quyền ASIAD 18 cho các đài tại Việt Nam và duy nhất chỉ VTV tiến hành đàm phán. Do mức giá mà công ty này đưa ra khá dễ chịu nên sau vài cuộc gặp gỡ giữa VTV và Dentsu, thỏa thuận gần như đã thành công và chỉ chờ đi đến việc ký kết hợp đồng.

Nhưng sau đó phía Dentsu bất ngờ rút lui và công ty Hàn Quốc KJ Investment Group (KJI) đã nhảy vào cuộc. KJI đã "hét" giá đến vài triệu USD, chưa kể phí đường truyền, khiến VTV không thể chịu nổi và đành buông.

VTV cũng cho biết, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, VTVđã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games 2018) sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018. Cùng với 45 nước và vùng lãnh thổ, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất châu Á trong năm nay ở các môn điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung, bóng đá…

Khánh An (T/H)

Bạn đang đọc bài viết VTV không mua được bản quyền Asian Games 2018 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com