Bà Đinh Thị Mỹ Loan chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách- pháp luật đối với sự phát triển của toàn ngành và của chính doanh nghiệp, trong bối cảnh vận động chính sách chưa được quan tâm đúng mức từ nhiều phía, đặc biệt là sự thờ ơ thiếu tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp;

Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội về phản biện góp ý xây dựng chính sách pháp luật nói chung và về mở cửa thị trường phân phối - bán lẻ trong các Hiệp định thương mại tự do (FTAs) thế hệ mới nói riêng, xây dựng một quy trình vận động chính sách tiêu chuẩn cho Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các thành viên, giúp các DN hiểu rõ và chủ động tích cực tham gia vào quá trình xây dựng chính sách pháp luật trong bối cảnh hội nhập, mở cửa thị trường và cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhằm không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên mà còn đóng góp quan trọng vào xây dựng và thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng DN và nền kinh tế.

Được sự hỗ trợ của Quỹ Châu Á trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ hiệp hội hoạt động hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện tại Việt Nam” do chính phú Úc tài trợ, ngày 13/9/2016 tại Khách sạn Đại Nam, số 79 Trần Hưng Đạo,Quận 1, Tp. HCM, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động phản biện, góp ý xây dựng chính sách - pháp luật”.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp trong ngành, đại diện Bộ Công Thương và Sở Công Thương Tp.HCM, đại diện các Hiệp hội ngành hàng cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tới tham dự và đưa tin.

Các chủ đề tham luận chính bao gồm tham luận Hội nhập và mở cửa thị trường với ngành bán lẻ Việt Nam qua hoạt động phản biện, góp ý xây dựng chính sách - pháp luật (Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ VN, tham luận Cơ hội và thách thức khi tham gia các Hiệp định thương mại thế hệ mới (Ông Trần Bá Cường, Trưởng phòng WTO, Vụ CSTM Đa Biên, Bộ Công Thương) và Báo cáo Hoạt động phản biện góp ý xây dựng chính sách - pháp luật của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam: Phương pháp tiếp cận thực tế (Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú - Phó TTK Hiệp hội các nhà bán lẻ VN. 

LINH CHI (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức thành công Lễ Ra mắt VPDD của AVR tại Tp. HCM và Hội thảo Nâng cao chất lượng hoạt động phản biện góp ý xây dựng chính sách pháp luật" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn