Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) ngày 27/9 cho biết, trong tháng 9/2017, cơ quan này nhận được báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty TMV) về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios do Công ty TMV sản xuất-lắp ráp và xe Toyota Yaris do Công ty TMV nhập khẩu, phân phối chính thức.

Toyota Việt Nam thông báo thu hồi tổng cộng 20.015 xe hiệu Vios và Yaris do lỗi túi khí.

Toyota Việt Nam thông báo thu hồi tổng cộng 20.015 xe hiệu Vios và Yaris do lỗi túi khí.

Cụ thể, số lượng xe Toyota Vios được triệu hồi là 18.138 chiếc, được sản xuất từ ngày 5.1.2009 đến ngày 29.12.2012. Đối với xe Toyota Yaris được thu hồi là 1.877 chiếc, sản xuất từ ngày 1.9.2009 đến ngày 31.8.2012.

Các đại lý của Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước trên các xe Toyota Vios sản xuất và lắp ráp trong nước và xe Toyota Yaris nhập khẩu bị ảnh hưởng nêu trên.

Với những xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước miễn phí. Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 21.8.2018 và thời gian dự kiến khắc phục là 2 giờ/xe.

Theo cảnh báo, các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 - 3 giờ tùy thuộc vào loại xe và chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2017. Để kiểm tra xe có thuộc diện triệu hồi hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

T/H

Bạn đang đọc bài viết Toyota Việt Nam thu hổi hơn 20 nghìn xe ô tô Vios và Yaris tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn