Bắt đầu diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 23
Thứ tư, 10 / 04 / 2013

Từ ngày 10 - 13/4/2013, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – 148 Giảng Võ, Hà Nội, diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 23 – Vietnam Expo 2013 với chủ đề “Việt Nam - Hợp tác cùng phát triển” do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương chủ trì và Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Việt Nam (Vinexad) tổ chức.

vietnam expo

Hội chợ Vietnam Expo là một sự kiện thường niên của ngành công thương nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm tới các đối tác trong và ngoài nước, góp phần mở rộng thị trường và tăng kim ngạch xuất khẩu cho hàng hóa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, qua 22 kỳ Hội chợ, Vietnam Expo đã phát triển cả về quy mô và chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các ngành kinh tế của Việt Nam tham gia. Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng, đem đến những cơ hội thiết thực giúp các doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Vietnam Expo 2013 có quy mô trên 500 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trong đó, có trên 250 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam đến từ 15 tỉnh, thành phố trên cả nước và gần 250 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các mặt hàng được trưng bày tại Vietnam Expo 2013 gồm: máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng, điện, điện tử, công nghệ thông tin, dệt may, da giày, thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng, mỹ phẩm…

Các mặt hàng trưng bày được chia làm 4 khu vực chính, gồm: khu gian hàng quốc gia; khu máy móc – thiết bị điện, điện tử; khu thực phẩm – đồ uống; khu sản phẩm nội thất, trang trí – hàng tiêu dùng; khu gian hàng xúc tiến thương mại của các tỉnh.  Trong đó có 6 gian hang diện tích lớn, được dàn dựng đặc biệt của doanh nghiệp đến từ các nước: Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Cuba, Trung Quốc…

Khu gian hàng đại diện cho các doanh nghiệp trong nước, tiêu biểu như: Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng công ty Giấy Việt Nam, Tổng công ty Chè Việt Nam, Tổng công ty rau quả, Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Cổ phần may Sài Đồng… đã phần nào thể hiện được năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, ngày 11/4, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2013 và Hội thảo các biện pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua thị trường Hồng Kông cùng các chương trình giao thương kết nối doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

H.C

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: