Nick VuJicic - Chàng trai không tay chân tới Việt Nam truyền nghị lực cho giới trẻ
Thứ sáu, 12 / 04 / 2013

Chàng trai kỳ diệu không tay không chân Nick VuJicic sẽ có chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong 4 ngày, từ 22- 26/5.

vujicic

Chàng thanh niên Nick người Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời. Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, đã là động lực giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của tổ chức Quốc tế Life Without Limbs và là Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude.

Nick Vujicic được bạn đọc Việt Nam biết đến thông qua quyển tự truyện best-seller nổi tiếng thế giới mang tên “Cuộc Sống Không Giới Hạn”-  Life Without Limits. Tự truyện đặc biệt này không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân từ lúc chào đời, trải qua hàng trăm lần vấp ngã, nhiều lần có ý định tự sát, vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt và tuyệt vọng. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.Anh trở thành biểu tượng của tinh thần vượt lên số phận, thấu hiểu tận cùng nỗi đau sâu sắc của con người, với óc khôi hài, thông minh, với hơn 1.600 bài nói chuyện ở 24 quốc gia được truy cập với số lượng kỷ lục suốt nhiều năm liền.

Sức ảnh hưởng của chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick VuJicic đã lan tỏa đến hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới. Từ một người không tay không chân, Nick VuJicic đã có cuộc sống không giới hạn, không biên giới. Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

tro chuyen

Tuy chỉ 4 ngày ngắn ngủi nhưng đó sẽ là một chuyến đi hết sức thú vị và tràn đầy ý nghĩa cùng những cảm xúc đặc biệt khó quên khi anh sẽ tiếp xúc với hàng chục ngàn người lao động, sinh viên, học sinh, những gương ý chí và đầy nghị lực sống và những trẻ em kém may mắn.

Mặc dù rất bận rộn với lịch thuyết trình dày đặc qua các quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng qua video ngắn gửi lời chào tới các bạn Việt Nam, Nick Vujicic đã bày tỏ thiện chí và mong muốn đến thăm, gặp gỡ những con người Việt Nam để lan tỏa nghị lực sống phi thường, niềm tin yêu vào cuộc sống. Nick từng tâm sự rằng: “Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi cô đơn một mình suốt cuộc đời này. Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy.Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra.Tôi biết rằng vẻ ngoài không làm nên con người của các bạn. Bạn cũng biết là rất khó khăn cho một người không chân và không tay như tôi khi bị ngã mà tự đứng dậy được. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng! Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai”.

Loạt sự kiện mời chàng trai kỳ điệu Nick VuJicic thăm Việt Nam vào tháng 5 này sẽ là một chuỗi các chương trình có ý nghĩa nhân văn đặc biệt nhằm khích lệ, truyền cảm hứng sâu sắc với các bạn trẻ, sinh viên, học sinh và doanh nhân Việt Nam, qua sự kiện này, Ban Tổ chức chương trình thông qua tổ chức chuỗi sự kiện này cũng hy vọng sẽ có cơ hội phát hiện và tôn vinh những con người Việt Nam từng có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng cũng biết cách vượt qua số phận thành công như Nick VuJicic .

chang_trai_

Nick sẽ tham gia nhiều chương trình giao lưu ý nghĩa như:

· Chương trình Nick chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng sống để học tập rèn luyện dành riêng cho sinh viên, học sinh do VTV, Hoa Sen Group và First News tổ chức. Dự kiến sẽ có 10.000 sinh viên tham dự mỗi chương trình, sẽ được tổ chức ở trường Đại học quốc gia Hà Nội và trường Đại học quốc gia TP. HCM tại Thủ Đức.

· Chương trình Nick chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng sống vượt qua khó khăn, thử thách dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, do VTV, Hoa Sen Group và First News tổ chức. Nick sẽ vui chơi và trò chuyện cùng trẻ em đường phố, trẻ em lang thang cơ nhỡ tới từ các nhà tình thương, trại giáo dưỡng… với tinh thần động viên khuyến khích trẻ em kém may mắn có thêm niềm tin và nghị lực sống để vượt lên hoàn cảnh và chiến thắng số phận tại Cung Thể thao Quần ngựa, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến sẽ có 5.000 trẻ em tham dự.

- Nick sẽ tham dự buổi họp báo công bố “Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” do báo Công An TP. HCM tổ chức tại TP HCM. Chương trình dành cho trẻ em đường phố, nhà mở có hoàn cảnh đặc biệt biết vượt lên số phận, vượt khó trong cuộc sống. Nick sẽ đá quả bóng đầu tiên trong Lễ khai mạc Giải bóng đá này tại Sân vận động Quân khu 7 và trò chuyện với các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình do Hoa Sen Group và First News tổ chức.

- Chương trình Nick nói chuyện dành cho đối tượng là những bạn trẻ - đang đi làm và luôn khát khao đạt đến thành công trong cuộc sống do Vietnam Works và First News tổ chức. Dự kiến số lượng người tham gia chương trình là 2.000 người tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.

-Nick sẽ đi thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Làng Hòa Bình TP. HCM và tham gia chương trình Talk Vietnam do VTV tổ chức. Nói chuyện tại trụ sở Toption, giao lưu với bạn đọc và ký tặng sách tại nhà sách First News –Trí Việt…

Đặc biệt ngày đầu tiên Nick đến Việt Nam dự kiến vào lúc 4h30 chiều 22/5, ra đón Nick tại Sân Bay Tân Sân Nhất sẽ có các đơn vị đồng tổ chức, các tấm gương về ý chí, nghị lực như Thầy Nguyễn Ngọc Ký, Bích Lan, Hướng Dương… cùng các các phóng viên báo đài và Gala Hạt Giống Tâm Hồn với chủ đề “Never Give Up - Không Gì Là Không Thể” cùng nhiều tiết mục đặc biệt khác với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, doanh nhân Việt Nam. Đặc biệt mọi người sẽ được nghe Nick hát những bài hát Nick sáng tác, xem bộ phim mà Nick vừa là đạo diễn vừa là diễn viên chính...

Huệ Chi

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: