Triển lãm do Tập đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Triển lãm hội nghị và quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo) và Công ty TNHH Tổ chức triển lãm CP Việt Nam CP Exhibition tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh.

Riêng trong quý I/2017 xuất khẩu toàn ngành đạt kim ngạch 6,75 tỷ USD, tăng 12,4% so cùng kỳ năm 2016. Trong đó, xuất khẩu dệt may đi các thị trường lớn như Mỹ, EU tăng xấp xỉ 6,4%, các thị trường mới như Nga tăng đến 11,5%, Thái Lan tăng 17%, Indonesia tăng 11%, Singapore tăng 38%, Lào tăng gần 25%, Campuchia tăng 36% và Myanmar tăng 5%, Hàn Quốc tăng 14%.

SHM

Thực hiện các công đoạn gia công dệt may ngay tại triển lãm. 

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, trong những năm qua, dệt may là ngành có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế, 9 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu dệt may đã đạt 23 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ; nhập khẩu dệt may đạt 14 tỷ USD tăng 13,2% so với cùng kỳ.

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị và nguyên phụ liệu (HanoiTex 2017) thu hút hơn 150 nhà triển lãm đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ… Triển lãm giới thiệu các loại thiết bị sợi, dệt, nhuộm; dây chuyền may thuê tự động, máy đo và cắt vải tự động; phần mềm thiết kế, nguyên phụ liệu, vải, sợi...; các giải pháp công nghệ ngành dệt may của các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề dệt may, đây là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may tìm hiểu thông tin, cơ hội cũng như thách thức khi hội nhập quốc tế. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 3-11.

Ngọc Ninh

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị và nguyên phụ liệu (HanoiTex 2017) tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn