Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định xử phạt hành chính đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) có chứng chỉ hành nghề số 0003128/HY-CCHN do Sở Y tế Hưng Yên cấp ngày 31 tháng 12 năm 2014 với các hành vi vi phạm hành chính là "cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động". Mức phạt này là 50 triệu đồng.

gggg

Y sĩ Hoàng Thị Hiền bị tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng

Y sĩ Hiền cũng bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, nên bị phạt tiền ở mức 20 triệu đồng. Ngoài ra, y sĩ Hiền đã hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, xử phạt hành chính với mức là 30 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt hành chính đối với 3 lỗi vi phạm của y sĩ Hoàng Thị Hiền là 100 triệu đồng. Y sĩ Hiền còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở, tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký (26/7).

Ngoài ra, tỉnh Hưng Yên cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 12 tháng của y sĩ Hiền. 

Trước đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo về sự gia tăng bất thường các bé trai mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu. Sau khi kêu gọi các gia đình từng đưa con đến khám tại phòng khám của bà Hiền đến kiểm tra thì đến ngày 24/7, số trẻ được chẩn đoán bị sùi mào gà tại huyện này đã tăng lên gần 80 trẻ.

Yên Bình (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tước chứng chỉ hành nghề, phạt 100 triệu đối với Y sĩ Hoàng Thị Hiền tại chuyên mục Chính sách và Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn