Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội người mù Thành phố phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực, đã thực sự là động lực thúc đẩy các phong trào của Hội phát triển, là nguồn cổ vũ cán bộ, hội viên phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trở ngại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội người mù Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngay từ đầu năm Hội người mù Thành phố đã tổng kết phong trào thi đua năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, đồng thời triển khai các phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt", các cuộc vận động của tổ chức Hội rộng rãi, gắn với triển khai tổ chức phát động các phong trào thi đua tới các tổ chức thành viên, trọng tâm là tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của tổ chức Hội năm 2017, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô.

Bên cạnh đó, Hội người mù Thành phố, các tổ chức thành viên triển khai tốt các nhiệm vụ mang lại hiệu quả thiết thực giúp cho hội viên người mù có cuộc sống ổn định, số hộ khá tăng 5,2%, số hộ nghèo giảm xuống còn 8,1%.

Hội người mù Thành phố biểu dương khen thưởng 27 cá nhân người tốt, việc tốt

Hội người mù Thành phố Hà Nội biểu dương khen thưởng 27 cá nhân người tốt, việc tốt

Phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thành hội năm 2017 đem lại kết quả tích cực trên các mặt hoạt động Hội. Nhiều mô hình, tấm gương mới đã xuất hiện trong các phong trào thi đua: Các tấm gương “Người tốt, việc tốt” xuất hiện ngày càng nhiều, các hộ gia đình hội viên sản xuất giỏi được nhân lên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Trong rừng hoa “Người tốt, việc tốt” của Thành hội năm qua, đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong phong trào Thi đua yêu nước. Mỗi cá nhân tuy có cương vị, điều kiện và hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có những điểm chung là hăng hái thi đua, nỗ lực phấn đấu hết mình để góp phần xây dựng quê hương, xây dựng tổ chức Hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh. Từ những cán bộ, hội viên, các hộ gia đình người khiếm thị. Mỗi người một vẻ nhưng đều góp phần làm rực rỡ thêm những sắc hoa trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của Thành hội.

Tại Hội nghị, Hội người mù Thành phố biểu dương khen thưởng 27 cá nhân người tốt, việc tốt, 26 Gia đình văn hóa cấp Thành hội. Đây là những bông hoa thật sự tiêu biểu cho hàng trăm những việc làm hay, những nghĩa cử cao đẹp, những tấm gương trong lao động, sản xuất, học tập và công tác Hội... góp phần làm cho cuộc sống của người khiếm thị Thủ đô thêm tươi đẹp. 

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 27 gương người tốt, việc tốt tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn