Công tác khuyến học là một trong những nội dung hoạt động được các đơn vị hội người mù của cụm thi đua số 3 đặc biệt chú trọng, quan tâm, đầu tư bằng tất cả tâm huyết và huy động mọi nguồn lực nhằm khuyến khích, động viên về mặt tinh thần, trợ giúp về vật chất, kịp thời tư vấn, hướng dẫn hoặc trực tiếp tham gia tháo gỡ những khó khăn, những rào cản nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho các thế hệ sinh viên, học sinh là người khiếm thị và con em của người khiếm thị được tham gia học tập một cách bình đẳng như mọi thành viên trong xã hội.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Năm – Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, Chủ tịch Hội người mù huyện Gia Lâm nhấn mạnh: “Đây là một việc làm thường niên đã được cụm số 3 duy trì từ nhiều năm qua, có thể mỗi phần quà chưa phải là lớn về giá trị vật chất, song ở đó chứa đựng những tình cảm, sự quan tâm rất lớn của tổ chức hội dành cho các em và gia đình các em – thế hệ tương lai của đất nước. Hội mong rằng sẽ góp một chút nhỏ bé về mặt tinh thần để động viên các em nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập”.

Ông Nguyễn Đình Năm chủ tịch hội người mù huyện Gia Lâm phát biểu tại hội nghi

Ông Nguyễn Đình Năm chủ tịch hội người mù huyện Gia Lâm phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các tổ chức hội người mù trong cụm thi đua số 3 còn luôn tập trung cố gắng, khắc phục những điều kiện khó khăn của một tổ chức xã hội đặc thù để có thêm nguồn lực tài chính nhằm chăm sóc, tặng quà cho những hội viên và con hội viên có thành tích xuất sắc trong học tập vào mỗi dịp kết thúc năm học cũ và chuẩn bị bước vào năm học mới.

Phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với các em

Phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với các em

49 phần quà khuyến học, bao gồm sách vở và tiền mặt, đã được trao cho các em học sinh, sinh viên, là hội viên, con hội viên các đơn vị huyện hội thành viên của cụm thi đua số 3 có thành tích tốt trong năm học vừa qua. Em Tạ Hồng Liên, hội viên Hội Người mù huyện Gia Lâm, một trong những sinh viên tiêu biểu bày tỏ:”Em rất vui và xúc động khi nhận được quà khuyến học của hội, đây là bàn đạp, động lực cho em học tốt hơn trong học tập. Em xin hứa sẽ cố gắng để đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Nguyễn Thành

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 49 học sinh sinh viên khiếm thị và con hội viên tiêu biểu tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn