Được biết, ông Tom White gia nhập Uber từ tháng 1 năm 2015 và đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở Uber.

Trước khi nhậm chức tại Việt Nam, ông Tom là Tổng Giám đốc Uber khu vực Tây và Nam Úc. Tom cũng là nhân vật quyết định giá, mở rộng và ra mắt sản phẩm mới, tham gia vào các cuộc đàm phán chính sách giữa Uber với Chính phủ nước sở tại. Hiện tại ở Việt Nam, ông đang điều hành các hoạt động của Uber tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Ảnh minh họa (ảnh internet) 

Được biết, vào hồi đầu tháng 10, CEO Đặng Việt Dũng đã chính thức rời khỏi vị trí Tổng giám đốc Uber tại Việt Nam.

Ông Dũng từng theo học cử nhân của trường Amherst College in Massachusetts (Mỹ) và theo học thạc sỹ của Trường Kinh doanh Harvard. Năm 2014, Đặng Việt Dũng về Việt Nam làm CEO Uber.

Cụ thể, vào cuối tháng 9 vừa rồi, Cục thuế TP.HCM ra quyết định xử phạt và truy thu 66,68 tỷ đồng đối với Uber. Theo Công văn số 11828 của Bộ Tài chính, Uber B.V Hà Lan là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm kết nối, ký kết hợp đồng với tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Uber B.V Hà Lan đã ủy uyền kê khai và nộp thuế cho Uber Việt Nam.

Gần đây, cũng như Grab, Uber Việt Nam đang vấp phải sự phản đối của nhiều hãng taxi truyền thống. Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị Uber, Grab tạm ngưng kết nối thêm xe mới.

Ngọc An T/H

Bạn đang đọc bài viết Uber Việt Nam có CEO mới, thay thế ông Đặng Việt Dũng? tại chuyên mục Thương trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn