Chiều tối ngày 30/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo nhằm cung cấp rõ thông tin về việc xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.

sdgzm

Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà.

Sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội và theo phản ánh của nhiều người dân thì dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa đang thi công trở lại. Đi kèm thông tin này là những hình ảnh có những công nhân đang thực hiện xây dựng lan truyền nhanh chóng. Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan và khẳng định thông tin trên không chính xác. Đây chỉ là việc xây dựng là xây bờ kè, chống sạt lở của chủ đầu tư.

gi;l/v

Công trường một dự án tại bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng 

Để bảo đảm công tác phục vụ các hoạt động thanh tra, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Đây là động thái nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà.

Ông Vũ Quang Hùng cho biết, hiện nay, việc chủ đầu tư triển khai xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa là xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND Thành phố ngày 26/7, gia hạn cuối tháng 8/2017 phải hoàn thành, sau đó được dời lại đến cuối tháng 11/2017.

Tất cả quá trình này đều được Thành phố gửi công văn báo cáo Chính phủ thường xuyên.

Ngọc Ninh

Bạn đang đọc bài viết UBND TP. Đà Nẵng Tạm dừng các hoạt động giao dịch bất động sản trên bán đảo Sơn Trà tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn