Hội thảo nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc, nhằm cung cấp đầy đủ các tác dụng của nhân sâm đối với việc tăng cường sức khỏe do Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc tổ chức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại hội thảo, các chuyên gia tiếp tục khẳng định, nhân sâm là dược liệu quý hiếm giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Đặc biệt, nhân sâm có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa...

Chia sẻ tại hội thảo, ông Phạm Hưng Củng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu được người Việt yêu thích và tin dùng nhờ vào những công dụng đối với sức khỏe.

Được biết Việt Nam là thị trường nhập khẩu nhân sâm Hàn Quốc lớn thứ 5 với giá trị nhập khẩu vào thị trường này năm 2016 đạt 11 triệu USD và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa từ năm 2018 khi hiệp định FTA giữa Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực, mức thuế suất sẽ về mức 0%.

T/H

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam nhập nhân sâm Hàn Quốc đứng thứ 5 thế giới tại chuyên mục Thị trường bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn